Toán 7 nè

S

sieutrom1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Tìm số tự nhiên n sao cho :
(2n+1) chia hết cho (n+2)
Câu 2:Chử số tận cùng của 5^315
Câu 3:Số các giá trị nguyên của a thỏa mãn -3<a/6<1/3
Câu 4:Cho M=x(x-3).Nếu 0<x<3 thì M ... 0
Câu 5:Số phần tử của tập hợp các số x thỏa mản|x-2,5|+|3,5-x| = 0
Câu 6:Giá trị lớn nhất của biểu thức Q=19,5-|1,5-x| đạt được khi x =...
Câu 7:Giá trị lớn nhất của biểu thức|6-2.x|-2|4+x| là...
Câu 8:Cho đoạn thẳng AB=7 cm.Trên tia đối của tia BA lấy điểm C sao cho BC= 5 cm.Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AC,K là trung điểm của đoạn thẳng BI.Độ dài đoạn CK là ....cm
Câu 9:Cho hai đường thẳng xx" và yy" vuông góc với nhau và cắt nhau tại điểm O.Vẻ tia Ot nằm giửa hai tia Ox và Oy sao cho 1/2 góc xOt = 1/7 góc tOy.Số đo góc tOy" là bao nhiêu?
Câu 9:Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn x.(x+3) <0 là ...
Câu 10:Tập hợp số nguyên x thỏa mãn :-13/3.(1/2-1/6)<hoặc =x<hoặc = -2/3(1/2-1/3-3/4)
Các bạn giúp mình nhé !!Mình không biết gõ phân số ,góc và lủy thừa mong các bạn thông cảm;);););););););););););)
 
H

huy14112

chém câu 2 :
bạn à:
$5^n=...........5$(n>1)
tức là 5 mũ bao nhiêu cũng có tận cùng là 5 ( với số mũ >1)
Vậy thì $5^{315}=......5$
 
T

thinhrost1

$\dfrac{(2n+1)}{(n+2)}=\dfrac{(2n+4-3)}{(n+2)}=2-\dfrac{-3}{n+2}$

Vì $n \in N$

\Rightarrow $n=1$
 
H

huy14112

câu 4:
0<x<3
\Rightarrow-3<x-3<0
Vậy x>0
x-3<0
\Rightarrowx(x-3)=M<0
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Câu 4:Cho M=x(x-3).Nếu 0<x<3 thì M ... 0
Câu 5:Số phần tử của tập hợp các số x thỏa mản|x-2,5|+|3,5-x| = 0
Câu 6:Giá trị lớn nhất của biểu thức Q=19,5-|1,5-x| đạt được khi x =...
Câu 7:Giá trị lớn nhất của biểu thức|6-2.x|-2|4+x| là...

4/M<0

5/0 phần tử

6/ Max Q=19,5 khi x=1,5

7/ Max biểu thức bằng 14 khi x=-4
 
1

1um1nhemtho1

Câu 7: Cách 1:
$|6-2x|-2|4+x|= |6-2x|-|2(4+x)|=|6-2x|-|8+2x| = |6-2x|-|-8-2x|$

Áp dụng BĐT $|a| - |b| \le |a-b|$

\Rightarrow $|6-2x|-|-8-2x| \le |6-2x+8-2x| = 14$

Cách 2:

xét các khoảng giá trị:

$x \le -4$ \Rightarrow $|6-2x|-2|4+x|= 6-2x + 8+2x =14$
$-4 < x < 3$ thì $|6-2x|-2|4+x| = 6-2x - 8-2x= -2 -4x < 14$

$3 \le x$ thì $|6-2x|-2|4+x|= 2x-6-8-2x = -14$

\Rightarrow $max =14$ xảy ra khi $x < -4$
 
Last edited by a moderator:
C

chuotdelux

Thanks tôi bạn nha!

Bài 8:
Hình tự vẽ! :p
Giải:
Ta có : AB + BC = AC = 7 + 5 = 12 (cm)
I là trung điểm của AC \Rightarrow [TEX]AI = IC = \frac{AC}{2} = \frac{12}{2} = 6 (cm)[/TEX]
IB + BC = IC = 6
\Rightarrow IB + 5 = 6
\Rightarrow IB = 1
K là trung điểm của IB suy ra IK = KB = IB : 2 = 1/2 = 0,5 (cm)
Vậy CK = CB + BK = 5 + 0,5 = 5,5 (cm)
Bài 9:
Hình tự vẽ!
Để vẽ được tia Ot thì làm theo hướng dẫn của tôi.
Ta có : [TEX]\widehat{xOt} + \widehat{tOy} = \widehat{xOy} = 90^o[/TEX] (1)
Mà [TEX]\frac{1}{2}\widehat{xOt} = \frac{1}{7}\widehat{tOy}[/TEX]
suy ra $\dfrac{7}{2}\widehat{xOt} = \widehat{tOy}$ (2)

Thế (2) vào (1) được $\widehat{xOt} = 20^o$

Còn đây là cách tính góc tOy" :
$\widehat{tOy"} = \widehat{xOt} + \widehat{xOy"} = 20^o + 90^o = 110^o$


 
1

1um1nhemtho1

Câu 9:$ x(x+3) < 0$

Tích của $2$ số bé hơn 0 khi $2$ số đó trái dấu

TH1: x$< 0$ và $x+3 > 0$
\Leftrightarrow $x<0$ và $x>-3$. Kết hợp $2$ đk \Rightarrow $-3<x<0$

TH2: $x>0$ và $x+3 < 0$
\Leftrightarrow $x> 0$ và $x<-3$. Không có $x$ thỏa mãn cả $2$ đk này nên loại

vậy $-3<x<0$
 
T

tranvanhung7997

Câu 9:Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn x.(x+3) <0 là ...
Giải: +)xét x \geq 0 \Rightarrow x.(x+3) \geq 0 \Rightarrow Không thỏa mãn
+) xét x\leq -3 \Rightarrow x.(x+3) \geq 0 \Rightarrow Không thỏa mãn
+) xét -3<x<0 \Rightarrow x<0 ; x+3>0 \Rightarrow x.(x+3)<0 Thỏa mãn
Mà x thuộc Z \Rightarrow x=-2; -1
KL: x=-2; -1
 
T

tranvanhung7997

Câu 9:$ x(x+3) < 0$

Tích của $2$ số bé hơn 0 khi $2$ số đó trái dấu

TH1: x$< 0$ và $x+3 > 0$
\Leftrightarrow $x<0$ và $x>-3$. Kết hợp $2$ đk \Rightarrow $-3<x<0$

TH2: $x>0$ và $x+3 < 0$
\Leftrightarrow $x> 0$ và $x<-3$. Không có $x$ thỏa mãn cả $2$ đk này nên loại

vậy $-3<x<0$

Do x là só nguyên nên x=-2; -1
KL: x=-2; -1

Bạn đã làm thiếu rồi :) :) :)
 
C

chuotdelux

Còn câu 10 tôi làm nốt giúp bạn :)
Câu 10 :
Theo đề ra ta có :

$\dfrac{-13}{9}$ \leq x \leq $\dfrac{7}{18}$

\Rightarrow [TEX]\frac{-26}{18} \leq x \leq \frac{7}{18}[/TEX]

\Rightarrow -26 \leq x \leq 7

\Rightarrow x = {- 26; -25; -24; ... ; 5; 6; 7}
 
Top Bottom