Toán 7 nè

C

chienkute_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hj cả nhà mình zua dj hoc ze nay. Co giao có bai tap cho minh. Nho cả nha giai ho minh nha:
1.Cho ham số y=f(x) được cho bởi công thức:

[tex]x^2+2x+1[/tex]

a, Tính f(-1), f(1), f(0)

b, Tính giá trị của x tương ứng với y=1

2. Cho hàm số [tex]y=f(x)=4x^2-5[/tex]
a, Tính f(3), [tex]f(-\frac{1}{2})[/tex]

b, Tìm x để f(x)=-1

c, Chứng minh rằng x thuộc R thì f(x)=f(-x)

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):

Mod . đề nghị bạn học gõ latex
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Hj cả nhà mình zua dj hoc ze nay. Co giao có bai tap cho minh. Nho cả nha giai ho minh nha:
1.Cho ham số y=f(x) được cho bởi công thức:

[tex]x^2+2x+1[/tex]

a, Tính f(-1), f(1), f(0)

b, Tính giá trị của x tương ứng với y=1

2. Cho hàm số [tex]y=f(x)=4x^2-5[/tex]
a, Tính f(3), [tex]f(-\frac{1}{2})[/tex]

b, Tìm x để f(x)=-1

c, Chứng minh rằng x thuộc R thì f(x)=f(-x)

Bài 1:

[TEX]a) \ f(-1)=(-1)^2+2(-1)+1=1+(-2)+1=0 \\ f(1)=1^2+2.1+1=4 \\ f(0)=0^2+2.0+1=1[/TEX]

[TEX]b) \ y=f(x)=x^2+2x+1 \Leftrightarrow 1=f(x)=x^2+2x+1 \Leftrightarrow x^2+2x=0 \Leftrightarrow x(x+2)=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=0}\\{x+2=0} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=0}\\{x=-2}[/TEX]

Bài 2:

[TEX]a) \ f(3)=4.3^2-5=36-5=31 \\ f(-\frac{1}{2})=4.(-\frac{1}{2})-5=-7[/TEX]

[TEX]b) \ f(x)=-1 \Leftrightarrow 4x^2-5=-1 \Rightarrow 4x^2=4 \Rightarrow x=1[/TEX]
 
Top Bottom