Tìm GTNN của x^2-5x-2011. Các bạn giúp với.....................................................
P pandahieu 21 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của [TEX]x^2-5x-2011[/TEX]. Các bạn giúp với.....................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của [TEX]x^2-5x-2011[/TEX]. Các bạn giúp với.....................................................
H harrypham 21 Tháng mười một 2011 #2 Phân tích [TEX]A=x^2-5x-2011[/TEX] [TEX]=x^2-4x-4x+16-2027[/TEX] [TEX]=x(x-4)-4(x-4)-2027[/TEX] [TEX]= (x-4)^2-2027 \ge -2027 \leftrightarrow x-4=0 \leftrightarrow x=4[/TEX]. Vậy GTNN của [TEX]A[/TEX] là 2027 \Leftrightarrow [TEX]x=4[/TEX].
Phân tích [TEX]A=x^2-5x-2011[/TEX] [TEX]=x^2-4x-4x+16-2027[/TEX] [TEX]=x(x-4)-4(x-4)-2027[/TEX] [TEX]= (x-4)^2-2027 \ge -2027 \leftrightarrow x-4=0 \leftrightarrow x=4[/TEX]. Vậy GTNN của [TEX]A[/TEX] là 2027 \Leftrightarrow [TEX]x=4[/TEX].