toán 7 nâng cao

H

hocsinhchankinh

[TEX] 19^5 \equiv 9[/TEX]
[TEX] 19^{10}=19^5*19^5 \equiv 9^2\equiv1 [/TEX]
[TEX] 19^{1980}=19^{10}^{198} \equiv 1^{198}=1[/TEX]
VẬy chữ số cuối của [TEX]19^5^{1980}[/TEX]=1 (1)
Tương tự ta có chữ số cuối cùng của [TEX]2^9^{1969}[/TEX]=6 (2)
Cộng (1) và (2) lại ta được chữ số cuối cùng của A là 7.
..................................................................................................................................
:khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109):
NHớ thanks nha bạn :D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom