toán 7 nâng cao

H

hanh7a2002123

Vì $\widehat{A}$, $\widehat{B}$,$\widehat{C}$tỉ lệ lần lượt với 7;5;3
Và $\widehat{A}$+$\widehat{B}$+$\widehat{C}$ = $180^0$ ( tổng 3 góc của 1 t/giác)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:
$\frac{\widehat{A}}{7}$=$\frac{\widehat{B}}{5}$
=$\frac{\widehat{C}}{3}$
=$\frac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}}{7+5+3}$=$\frac{180}{15}$=12
\Rightarrow $\widehat{A}$=$12.7=84^0$ \Rightarrow Góc ngoài của $\widehat{A}$=$180-84=96^0$ [TEX](1)[/TEX]
$\widehat{B}$=$12.5=60^0$\Rightarrow Góc ngoài của $\widehat{B}$=$180-60=120^0$ [TEX](2)[/TEX]
$\widehat{C}$=$12.3=36^0$ \Rightarrow Góc ngoài của $\widehat{C}$=$180-36=144^0$ [TEX](3)[/TEX]
Từ (1), (2), (3) \Rightarrow Các góc ngoài của$\Delta ABC$ tương ứng tỉ lệ với các số 4,5,6.( Rút gọn: 96/120/144 )


Nhớ xác nhận nhé !
 
Top Bottom