toán 7 nâng cao

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho a/b=b/c=c/d. CM: {(a+b+c)/(b+c+d)}^3=a/d
Câu 2: Tìm giá trị nhỏ nhất của A=|x-a|+|x-b|+|x-c|+|x-d| với a<b<c<d
Câu 3:Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ theo 1:2:3
Câu 4:Tìm x;y thuộc Z biết: 2x+1/7=1/y
Mọi người cố gắng giúp mik với nha!!!:):):):):)
 
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
Câu 2:
A= / x-a/ + /b-x/ + /x -c/ + /d-x/ $\geq$ / b-a/ + /d-c/ = b-a + d-c.
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi:
(x-a)(b-x) $\geq$0 và (x-c)(d-x) $\geq$0
................................................................

[TEX][/TEX]
Câu 1: Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau có:
$\frac{a}{b}=$\frac{b}{c}=$\frac{c}{d}= $\frac{a +b +c}{b +c +d}$.
=> $( \frac{a +b +c}{b +c +d})^3=$ \frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}$.


---------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom