Toán 7 nâng cao

N

nhuquynhdat

$A = |x - 2020| + |x - 2019| + 2$

$ \Longrightarrow A=|2020-x|+|x-2019|+2 \ge |2020-x+x-2019|+2= |1|+2=3$

$ \Longrightarrow A \ge 3$

Dấu "=" xảy ra $\leftrightarrow (2020-x)(x-2019) > 0 \leftrightarrow (x-2020)(x-2019) <0 \leftrightarrow 2019<x<2020$
 
B

buivanbao123

Sử dụng bất đẳng thức cho trị tuyệt đối sau

|a|+|b| \geq |a+b|
Dấu = xảy ra khi a.b \geq 0

Còn nếu ko sử dụng định nghĩa về trị tuyệt đối để phá trị
______________________________________________
 
Top Bottom