[Toán 7]Nâng cao

N

namngotau

Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

Dễ quá !!!

1. [TEX]A=(2x + 1/3)^6 - 1[/TEX]
Ta có: [TEX](2x + 1/3)^6[/TEX] \geq0 (lũy thừa mũ chẵn)
Để A bé nhất thì [TEX](2x + 1/3)^6[/TEX] phải bé nhất.
Hay [TEX](2x + 1/3)^6[/TEX] =0
Do đó: [TEX](2x + 1/3)^6-1=-1[/TEX]
Vậy GTNN của A=-1
Nếu thấy đúng thì nhớ nhấn nút đúng nha.:p
 
W

winda

xem lại cách viết công thức Toán học trên diễn đàn nha bạn. mình k hiểu đề :):)
 
H

hoahuongduong633

Viết lại đề: Bài [TEX]\mathit{2:}[/TEX] [TEX]\mathit{a^2+(y-\frac{1}{10})^4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\mathit{a^2+(y-\frac{1}{10})^4=0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\mathit{a^2\geq0}[/TEX];[TEX]\mathit{(y-\frac{1}{10})^4 \geq0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\mathit{a^2=0 \Rightarrow a=0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\mathit{(y-\frac{1}{10})^4=0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\mathit{y-\frac{1}{10}=0 \Rightarrow y=\frac{1}{10}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kingofthemath

Bài 1, Bài 3 a/

Bài 1:
6 chẳn => [tex]A\geq -1[/tex] <=>[tex]MinA=-1[/tex] tại [tex]x=\frac{-1}{6}[/tex]
Bài 3:
a/ [tex]172n^{2}-\frac{7^{9}}{98^{3}}=2^{-3}[/tex]
[tex]=>172n^{2}=2^{-3}+\frac{7^{9}}{98^{3}}[/tex]
[tex]172n^{2}=43[/tex]
[tex]=>n=\frac{1}{2}[/tex]
 
W

winda

bài 2 chắc y là b hả :)
$ a^2 + (b-\frac{1}{10})^4=0 $

$$ \iff \left\{\begin{matrix} a^2=0\\{b-\frac{1}{10}}^4=0 $$

$$ \iff \left\{\begin{matrix} a=0\\b=\frac{1}{10} $$.
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong633

Bài cuối câu a)

a) [TEX]\mathit{172.n^2-7^9:98^3=2^{-3}}[/TEX]
[TEX]\mathit{172.n^2-7^9:(7^2.2)^3=2^{-3}}[/TEX]
[TEX]\mathit{172.n^2-7^9:7^6:2^3=2^{-3}}[/TEX]
[TEX]\mathit{172.n^2-7^3:2^3=2^{-3}}[/TEX]
[TEX]\mathit{172.n^2-(3.5)^3=2^{-3}}[/TEX]
[TEX]\mathit{172.n^2=2^{-3}+(3.5)^3}[/TEX]
[TEX]\mathit{172.n^2=43}[/TEX]
[TEX]\mathit{172.n^2=172:43}[/TEX]
[TEX]\mathit{n^2=4[/TEX]
[TEX]\mathit{n=2}[/TEX]
 
H

hoahuongduong633

Bài b câu cuối!!!

[TEX]\mathit{(\frac{-4}{3})^{3n-1}=\frac{256}{81}}[/TEX]
[TEX]\mathit{(\frac{-4}{3})^{3n-1}=\frac{(-4)^4}{3^4}}[/TEX]
[TEX]\mathit{(\frac{-4}{3})^{3n-1}=(\frac{-4}{3})^4}[/TEX]
[TEX]\mathit{\Rightarrow 3n-1=4}[/TEX]
[TEX]\mathit{\Rightarrow \frac{5}{3}}[/TEX] (Theo mình lẽ ra là [TEX]\mathit{3n+1}[/TEX] thì [TEX]\mathit{n}[/TEX] là số [TEX]\mathit{1}[/TEX] cho đẹp!!! :p)
 
H

hoahuongduong633

Bài cuối câu cuối

[TEX]\mathit{(8x-1)^{2n+1}=5^{2n+1}}[/TEX]
[TEX]\mathit{(8x-1)=5}[/TEX]
[TEX]\mathit{\Rightarrow x=\frac{3}{4}}[/TEX]

Kết: Bạn này đọc đề chưa kĩ, thấy bài khó là post lên ngay mà không chọn lọc. Sau này đọc kĩ lại, có những bài rất dễ đó! Đừng "Vơ đũa cả nắm" ;)
 
Top Bottom