tìm các số x,y,z thuộc Q biết: (x+y):(5-z):(y+z): (9+y)=3:1:2:5 giúp mình nha các bạn!;):):)
H havanthanhembe 6 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số x,y,z thuộc Q biết: (x+y)5-z)y+z): (9+y)=3:1:2:5 giúp mình nha các bạn!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số x,y,z thuộc Q biết: (x+y)5-z)y+z): (9+y)=3:1:2:5 giúp mình nha các bạn!
N nguyenbahiep1 6 Tháng tám 2012 #2 havanthanhembe said: tìm các số x,y,z thuộc Q biết: (x+y)5-z)y+z): (9+y)=3:1:2:5 giúp mình nha các bạn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{x+y}{3}=\frac{5-z}{1}=\frac{y+z}{2}=\frac{9+y}{5}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x+y = 15 -3z}\\ {2x+2y = 3y+3z}\\{5x+5y = 27+3y}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x+y +3z= 15 }\\ {2x-y-3z = 0}\\{5x+2y = 27}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x=5 }\\ {y = 1}\\{z= 3}[/TEX]
havanthanhembe said: tìm các số x,y,z thuộc Q biết: (x+y)5-z)y+z): (9+y)=3:1:2:5 giúp mình nha các bạn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{x+y}{3}=\frac{5-z}{1}=\frac{y+z}{2}=\frac{9+y}{5}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x+y = 15 -3z}\\ {2x+2y = 3y+3z}\\{5x+5y = 27+3y}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x+y +3z= 15 }\\ {2x-y-3z = 0}\\{5x+2y = 27}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x=5 }\\ {y = 1}\\{z= 3}[/TEX]