Toán 7 nâng cao (HK1)

T

thinhrost1

$\left\{\begin{matrix}
x-y=\dfrac{x}{y} & & \\
x-y=x+y & &
\end{matrix}\right.

\Rightarrow 2xy-4y^2=0\\\Rightarrow 2y(x-2y)=0\\\Rightarrow x=2y\\\left\{\begin{matrix}
x-y=\dfrac{2}{3} & & \\
x+y=2 & &
\end{matrix}\right.\\\Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\\\Rightarrow y=\dfrac{2}{3}$
 
N

ngoquocviet2001@gmail.com



3( x -y ) = x+y
3x - 3y=x+y
3x - x = y + 3y
2x = 4y => x:y =2 = x+y
Cách 1 : Áp dụng tỉ lệ thức x:2 = y và x+y=2
Đáp số : x = 4/3 ; y = 2/3
Cách 2:
=> 3(x-y)=2
x-y =2:3
Thay công thức tính tổng hiệu vào là ra.
Đáp số : x = 4/3 ; y = 2/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom