T
trang6ba1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho tam giác ABC , góc B bằng 75 độ góc C bằng 60 độ. Vẽ đường thẳng d là đường trung trực của BC, d cắt BC tại M. Lấy diểm O thuộc d và thuộc nữa mặt phẳng bờ BC chứ điểm A sao cho góc EBC=30 độ. CMR:
a) Tam giác BOC cân tại O
b) Góc BAC=góc ABO+góc ACO
c) OA=OB=OC
(Chú ý: câu này chỉ cần mọi người giải hộ câu ''c'' mong mọi người giúp cho)
Câu 2: Cho góc nhọn xOy và điểm A thuộc tia p/g của góc xOy, điểm B thuộc tia Ox sao cho góc OAB=45 độ. Kẻ BH vuông góc với Oy
a) CM: AH là tia p/g của góc BHy
b) Tính số đo góc OHA














a) Tam giác BOC cân tại O
b) Góc BAC=góc ABO+góc ACO
c) OA=OB=OC
(Chú ý: câu này chỉ cần mọi người giải hộ câu ''c'' mong mọi người giúp cho)
Câu 2: Cho góc nhọn xOy và điểm A thuộc tia p/g của góc xOy, điểm B thuộc tia Ox sao cho góc OAB=45 độ. Kẻ BH vuông góc với Oy
a) CM: AH là tia p/g của góc BHy
b) Tính số đo góc OHA