V
vip4ever_angel98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề số 5:
Câu 1:
a)Tính:A=1+[TEX]\frac{3}{2^3}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{2^4}[/TEX]+[TEX]\frac{5}{2^5}[/TEX]+...+[TEX]\frac{100}{2^{100}[/TEX]
b)Tìm [TEX]n \in Z[/TEX] sao cho:2n-3 chia hết cho n+1
Câu 2:
a)Tìm x biết:3x-[TEX] \| \2x-1 \| \[/TEX]
b)tìm x,y,z biết :3(x-1)=2(y-2),4(y-2)=3(z-3) và 2x+3y-z=50.
Câu 3:Ba phân số có tổng =[TEX]\frac{213}{70}[/TEX],các tử của chúng tỉ lệ với 3;4;5,các mẫu của chúng tỉ lệ với 5;1;2.Tìm 3 phân số đó.
Câu 4:Cho tam giác ABC cân đỉnh A.Trên cạnh AB lấy điểm D,trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE.Gọi I là trung điểm của DE.C/minh 3 điểm B,I,C thẳng hàng.
Câu 5:Tìm x,y thuộc Z biết:2x+[TEX]\frac{1}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{y}[/TEX]
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Câu 1:
a)Tính:A=1+[TEX]\frac{3}{2^3}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{2^4}[/TEX]+[TEX]\frac{5}{2^5}[/TEX]+...+[TEX]\frac{100}{2^{100}[/TEX]
b)Tìm [TEX]n \in Z[/TEX] sao cho:2n-3 chia hết cho n+1
Câu 2:
a)Tìm x biết:3x-[TEX] \| \2x-1 \| \[/TEX]
b)tìm x,y,z biết :3(x-1)=2(y-2),4(y-2)=3(z-3) và 2x+3y-z=50.
Câu 3:Ba phân số có tổng =[TEX]\frac{213}{70}[/TEX],các tử của chúng tỉ lệ với 3;4;5,các mẫu của chúng tỉ lệ với 5;1;2.Tìm 3 phân số đó.
Câu 4:Cho tam giác ABC cân đỉnh A.Trên cạnh AB lấy điểm D,trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE.Gọi I là trung điểm của DE.C/minh 3 điểm B,I,C thẳng hàng.
Câu 5:Tìm x,y thuộc Z biết:2x+[TEX]\frac{1}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{y}[/TEX]
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Last edited by a moderator: