S
syse_minki_17
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC có 3 cạnh a, b, c và 3 đường cao tương ứng là h1, h2, h3. Từ điểm O bất kỳ nằm trong tâm giác hạ các đoạn thẳng có độ dài x,y,z vuông góc với a, b,c. Chứng minh:
x/h1 + y/h2 + z/h3 = 1
2. Cho tam giác ABC vuông tại A với AD phân giác. Kẻ BE, CF cùng vuông góc AD. CHứng minh FB, CE và phân giác góc ngoài đỉnh A cùng giao nhau tại 1 điểm
3. Từ một điẻm O trong tam giác ABC đều, kẻ OA', OB', OC' vuông góc với BC, CA và AB. Chứng minh tổng AC'+BA'+CB' có độ dài không đổi.
4. Cho điểm O nằm trong tam giác ABC. Qua O kẻ đường thẳng // AB \bigcap_{}^{} BC tại M, AC tai N; // AC cắt AB tại K, BC tại H; // BC cắt AB tại P, AC ở L. AM cắt CK tại E, cắt BL tại D, đoạn thằng CK cắt BL ở F. Chúng minh S tam giác DEF = S tam giác AEK+BDM+CFL
5. Có tồn tịa hay không tam giác mà đọ dài tất cả các đường cao đều nhỏ hơn 1 cm mà S lớn hớn 100 cm2.
6. Dựng tam giác ABC với BC =a, AB =c, góc A = 2. góc C
....
#SYSE MinKi
x/h1 + y/h2 + z/h3 = 1
2. Cho tam giác ABC vuông tại A với AD phân giác. Kẻ BE, CF cùng vuông góc AD. CHứng minh FB, CE và phân giác góc ngoài đỉnh A cùng giao nhau tại 1 điểm
3. Từ một điẻm O trong tam giác ABC đều, kẻ OA', OB', OC' vuông góc với BC, CA và AB. Chứng minh tổng AC'+BA'+CB' có độ dài không đổi.
4. Cho điểm O nằm trong tam giác ABC. Qua O kẻ đường thẳng // AB \bigcap_{}^{} BC tại M, AC tai N; // AC cắt AB tại K, BC tại H; // BC cắt AB tại P, AC ở L. AM cắt CK tại E, cắt BL tại D, đoạn thằng CK cắt BL ở F. Chúng minh S tam giác DEF = S tam giác AEK+BDM+CFL
5. Có tồn tịa hay không tam giác mà đọ dài tất cả các đường cao đều nhỏ hơn 1 cm mà S lớn hớn 100 cm2.
6. Dựng tam giác ABC với BC =a, AB =c, góc A = 2. góc C
....
#SYSE MinKi
Last edited by a moderator: