[Toán 7] Một số câu hỏi Toán

S

scientists

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Diện tích 1 hình chữ nhật có chiều dài là 5,2 cm
Chiều rộng bằng $\dfrac{3}{4}$ lần chiều dài là ... cm

2. Cho hai số x, y thỏa mãn $x.y= 80$, $\dfrac{x}{4} = \dfrac{y}{5}$

3. Trung bình cộng của năm số bằng nhau $a$ và số $-5a + 36 là$...

4. Giá trị của biểu thức $x^3 + y^3$ thỏa mãn $(x-2)^4 + (y-1)^6 = 0$ là ...
5. Giá trị dương của x thỏa mãn đẳng thức :

$\dfrac{3}{(x+2)(x+5)} + \dfrac{5}{(x+5)(x+10)} + \dfrac{7}{(x+10)(x+17)} + \dfrac{x}{(x+2)(x+17)}$ là ...

Chết tiệt, mấy cái công thức mình gõ sai tùm lum, các bạn viết lại giùm nhé !
[/I][/B]
[/SIZE]

P/s: Bạn gõ cái kiểu gì vậy bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Diện tích 1 hình chữ nhật có chiều dài là 5,2 cm
Chiều rộng bằng 3/4 lần chiều dài là ... cm

$5,2.\dfrac{3}{4} = 3,9 cm$
 
Last edited by a moderator:
T

toanhvbd@gmail.com

Có mấy câu bạn viết đề chưa được đủ lắm, mình giải câu 4 giúp bạn
[TEX](x-2)^4+(y-1)^6=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{(x-2)^2=0}\\{(y-1)^6=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x=2}\\{y=1}[/TEX]
Vậy [TEX]x^3+y^3=2^3+1^3=9[/TEX]
 
N

nhuquynhdat

BÀi 2

Đặt $\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}=k$

$\to x=4k; y=5k$

$\to x.y=4k.5k=20k^2 \to 20k^2=80 \to k^2=4 \to k=\pm 4$

Đến đây là dễ òi :D
 
V

vuiquavui

3: Trung bình cộng của năm số bằng nhau $a$ và $-5a+36$ là $\dfrac{5a+(-5a)+36}{6}=6$[FONT=MathJax_Math]


4 :Đề chắc là thế này :
[/FONT]
$\dfrac{3}{(x+2)(x+5)} + \dfrac{5}{(x+5)(x+10)} + \dfrac{7}{(x+10)(x+17)} = \dfrac{x}{(x+2)(x+17)}$
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{1}{x+5}-\dfrac{1}{x+10}+\dfrac{1}{x+10}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{(x+2)(x+17)}$
$\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+17}$=$\dfrac{x}{(x+2)(x+17)}$
x=15
[FONT=MathJax_Main]
[FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom