toán 7 - một số câu hỏi học sinh giỏi toán 7

V

vuiva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho phân số C=$\frac{3|x|+2}{4|x|-5}$
a, tìm x thuộc Z để C đạt giá trị lớn nhất, tìm giá trị lớn nhất đó
b. tìm x thuộc Z để C thuộc N
2, tính : C= (1-$\frac{1}{3}$)(1-$\frac{1}{6}$)(1-$\frac{1}{10}$)(1-$\frac{1}{15}$...(1-$\frac{1}{210}$)
3, tìm x biết: |2013x^2+4026|x+2|
 
P

phamhuy20011801

2

Gt
$\longleftrightarrow C=\frac{2}{3}.\frac{5}{6}.\frac{9}{10}...\frac{209}{210}$
$=\frac{4}{6}.\frac{10}{12}.\frac{18}{20}...\frac{418}{420}$
$=\frac{1.4}{2.3}.\frac{2.5}{3.4}.\frac{3.6}{4.5}...\frac{19.22}{20.21}$
$=\frac{1.2.3...19}{2.3.4...20}.\frac{4.5.6...22}{3.4.5...21}$
$=\frac{1}{20}.\frac{22}{3}$
$=\frac{11}{30}$
 
Top Bottom