[Toán 7] Một số bài toán về tỉ lệ nghịch

A

anh_em_02

Đề bài :
Cho biết 3 người làm cỏ một cánh đồng hết 6 giờ. Hỏi 12 người (với cùng năng suất như thế) làm cỏ cánh đồng đó hết bao nhiêu thời gian ?


Gọi số giờ cần tìm là $x$
Theo đề ta có:
$\dfrac{6}{\dfrac{1}{3}}=\dfrac{x}{\dfrac{1}{12}}$

hay

$\dfrac{x}{3}=\dfrac{1}{2}$

\Rightarrow $x=1,5$
 
P

pinkylun

Đề bài :
Cho biết 3 người làm cỏ một cánh đồng hết 6 giờ. Hỏi 12 người (với cùng năng suất như thế) làm cỏ cánh đồng đó hết bao nhiêu thời gian ? @-)

gọi x là thời gian cần tìm
theo đề ta có số gánh cỏ và số người là 2 đại lượng tỉ lệ ngịch

$=>3.6=12.x$

$=>x=\dfrac{3.6}{12}=\dfrac{18}{12}=1.5$
 
Top Bottom