N
nguyenan_0201
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tỉ lệ thức \frac{a}{b}
Chứng minh rằng ta có tỉ lệ thức sau; ( \frac{a+b}{c+d} )^2 = \frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}
Bài 2: Cho \frac{1}{c} = \frac{1}{2}.(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} (với a,b,c khác 0;b khác c) .
Chứng minh rằng \frac{a}{b} = \frac{a-c}{c-b}
bài 3:
Chứng minh rằng: 1/2^2−1/2^4+1/2^6−...+1/2^4n−2−1/2^4n+...+1/2^2002−1/2^2004<0,2.
2.Cho x,y,z là các số dương. Chứng minh rằng:
D=x/2x+y+z+y/2y+z+x+z/2z+x+y \leq 3/4.
Chứng minh rằng ta có tỉ lệ thức sau; ( \frac{a+b}{c+d} )^2 = \frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}
Bài 2: Cho \frac{1}{c} = \frac{1}{2}.(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} (với a,b,c khác 0;b khác c) .
Chứng minh rằng \frac{a}{b} = \frac{a-c}{c-b}
bài 3:
Chứng minh rằng: 1/2^2−1/2^4+1/2^6−...+1/2^4n−2−1/2^4n+...+1/2^2002−1/2^2004<0,2.
2.Cho x,y,z là các số dương. Chứng minh rằng:
D=x/2x+y+z+y/2y+z+x+z/2z+x+y \leq 3/4.