[Toán 7]Một số bài Hình học lớp 7

S

shjnjchjkudo96

untitled-2.png


Ta thấy [TEX] \triangle \ AHC[/TEX] là tam giác vuông, mà [TEX] \widehat{HAC} = 30^o \Rightarrow[/TEX] cạnh HA bằng 1 nửa cạnh huyền (định lý: trong tam giác vuông, cạnh đối diện với góc [TEX]= 30^o[/TEX] thì bằng một nửa cạnh huyền) hay ta có [TEX]HA = \frac{AC}{2} = 20[/TEX]

Áp dụng định lý Pi-Ta-Go vào [TEX] \triangle \ AHB[/TEX], ta có:

[TEX]BA^2 =AH^2 +BH^2[/TEX]

Thay vào ta có:[TEX] 29^2 = 20^2 + BH^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BH^2 = 29^2 - 20^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BH^2 = 841 - 400[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BH^2 = 441[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BH =\sqrt{441}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BH = 21[/TEX]
 
M

mihai

CHO TAM GIAC abc (AB<AC) TIA PHAN GIAC AD (DTHUOC BC) TREN TIA AC LAY DIEM E SAO CHO AB=AE a, DB=DE b,DCAT F CHUNG MINH TAM GIAC BFB=TAM GIAC ECD c,ADVUONG GOC FC
 
B

beconvaolop

CHO TAM GIAC abc (AB<AC) TIA PHAN GIAC AD (DTHUOC BC) TREN TIA AC LAY DIEM E SAO CHO AB=AE a, DB=DE b,DCAT F CHUNG MINH TAM GIAC BFB=TAM GIAC ECD c,ADVUONG GOC FC
a,Xét tam giác ABD và tam giác AEF bg` nhau thao c.g.c(tự c/m)-->BD=DE
b,Xét tam giác FBD và tam giác CED bg` nhau theo g.c.g(tự c/m)-->BF=EC
c,từ 2 câu =>AF=ÂC-->tam giác ACF cân tại A-->AD vuông góc FC(trong tam giác cân,p/g kẻ từ đỉnh đồng thời là đg` cao)
 
H

hieu12061998

Một số bài hình học lớp 7

kết quả là bằng hai 26 con lời giải thì giải rồi nhưng ko biết vẽ hình vào đây nên chỉ viết kết quả thui :mad::mad::mad::mad::mad:

Chú ý bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

huhuchanlamroi

CHO TAM GIAC abc (AB<AC) TIA PHAN GIAC AD (DTHUOC BC) TREN TIA AC LAY DIEM E SAO CHO AB=AE a, DB=DE b,DCAT F CHUNG MINH TAM GIAC BFB=TAM GIAC ECD c,ADVUONG GOC FC

Sa0 tự nhjên lại D cắt F cắt ở đâu và phải có đjều kjện gì chứ?Và CM tam giác BFB là sao( Có thể do vjết nhầm nhìn tam giác đằng sau có thể đoán ra nhưng mong lần sau sẽ kiểm tra kĩ khi đăg bài)? Vì mình chỉ là HS khá nên không thể dù viết sai vẫn biết là CM tam giác gì với tam giác gì như các bạn học giỏi khác:)Mong bạn thông cảm lần sau ra đề thì nhớ viết đúng chính tả nhé! Thank!
 
K

ketthuctk123

ngó lại nhan đề nha:Một số bài Hình học lớp 7..Sao có 1 bài vậy
 
A

ayen52

Đề ra nên viết lại như sau:
Cho tam giác ABC (AB < AC). Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC ở D. Trên AC lấy điểm E sao cho AE = AB. Tia ED cắt tia AC ở F. Chứng minh:
a/ DE = DB.
b/ Tam giác EDC bằng tam giác BDF.
c/ AD vuông góc với CF.
Cách giải như bạn "beconvaolop" đã giải rồi. Mình chỉ có ý kiến thế thôi. Chúc các bạn vui vẻ.
 
N

namcaok

(tự vẽ hình)
Ta có tam giác vuông ACH có góc C bằng 30 độ thì theo t/c của tam giác nửa đều thì cạnh góc vuông đối diện góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền. Như vậy AH=1/2 . AC
\Rightarrow AH= 20.
Theo định lý pytago ta có AH^2+BH^2 = AB^2
\Rightarrow 20^2 + BH^2 = 29^2
\Rightarrow BH^2 =441 \Rightarrow BH = 21
 
Top Bottom