[Toán 7]Mọi người thử làm bài đồ thi này đi

C

conlonkeuecec

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đồ thị ham số y=f(x) là 1 đường thẳng đi qua gốc tọa độ và đi qua điểm A(3;-1) xác định công thức của hàm số đã cho
2) cho hàm số y=ax biết đồ thị hàm số đi qua A(1;2)
a) xác định hàm số đó
b) vẽ đồ thị hàm số với x lớn hơn hoặc bằng 1
3) vẽ đồ thị hàm số y=-|x|
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1) Đồ thị ham số y=f(x) là 1 đường thẳng đi qua gốc tọa độ và đi qua điểm A(3;-1) xác định công thức của hàm số đã cho
2) cho hàm số y=ax biết đồ thị hàm số đi qua A(1;2)
a) xác định hàm số đó
b) vẽ đồ thị hàm số với x lớn hơn hoặc bằng 1
3) vẽ đồ thị hàm số y=-|x|

Bài làm :

1) Đồ thị hàm số y = ax $(a \not= 0)$ là đường thẳng OA.

Vì đồ thị hàm số đi qua A(3;-1) nên ta dc :

- 1 = 3a $\rightarrow a = \dfrac{-1}{3}$

Vậy hàm số là : $y = \dfrac{-1}{3}x$

2)

a) Vì đồ thị hàm số y = ax đi qua A(1;2) nên ta dc :

a = 2

Vậy ham số đó là : y = 2x

b) bạn tự vẽ nhé!

3) Bạn tự chọn hai giá trị x và y sao cho y = - |x| rồi vẽ đồ thị của hàm số đó nhé!

Chẳng hạn bạn cho y = - 2; x = 2
 
D

dangvietbac1

ban lam cau 3 sai roi, phải xét 2 trường hợp x>hoặc=0
x<0

rồi mới thay giá trị của x nhớ chỉ lấy phần x>hoặc=0
x<0 thôi nhé

nhớ cảm ơn và đúng nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom