[TOÁN 7]mọi người giúp em với

D

daogiahuy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Trên tia AG lấy điểm G' sao cho G la trung điểm của AG.
a) So sánh các cạnh của tam giác BGG' với các đường trung tuyến của tam giác ABC.
b) So sánh các đường trung tuyến của tam giác BGG' với các cạnh của tam giác ABC.
Mọi Người Cố gắng giúp em với.:)
 
T

thanhthu14

đề bài ghi sai rồi :G là trung điểm của AG'.Bài đây đâu có khó đâu.Tự vẽ hình nha(giải theo cách lớp 7)
A) G là trọng tâm tam giác ABC,cho D là trung điểm BC,E là trung điểm AC,F là trung điểm AB=>AG=2GD.Mà AG=GG'=>GG'=2GD=>D là trung điểm của GG'=>GD=DG'
=>tam giác GDC=Tam giác G'DB(C-G-C)=>BG'=CG=2/3CF;BG=2/3BE;G'G=AG=2/3AD
Vậy =>các cạnh tam giác BGG' =2/3 các đường trung tuyền tam giác ABC
B)Có:BD=BC/2(*)
Vì Tg GDC= tam giác G'DB=>góc DCG= góc G'BD(lại ở vị trí so le trong)=>CF//BG'=> góc AGF= góc GG'B(1)
Gọi GH,G'K là hai đường trung truyến cua tam giac BGG'
Vì BG'=CG=>HG'=FG(2)
Có:AG=GG'(3)
Từ (1)(2)(3)=>tg AFG=GHG'(c-g-c)=>GH=AF=AB/2(**)
Lại có :TG AGE=G'GK(c-g-c)=>G'K=AE=AC/2(***)
=>(*)(**)(***)=>các đường trung tuyến cua tam giác BGG' lần lượt bằng nửa các cạnH của tam giác ABC
 
K

knight96

Bài này có trong SGK hả bạn :| áp dụng tính chất đường trung tuyến + xét tam giác là ra ngay :x
 
Top Bottom