[Toán 7]Mọi người giúp em nhanh với

2

23121999chien

Tìm x , y biết
$( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$ \leq 0
Mình nghĩ bài này không có giá trị bé hơn không đâu $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$\geq0
Ta có $( 2x -5)^{2000}$\geq0;$( 3y +4 )^{2002}$\geq0
Để cho $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$=0\Leftrightarrow 2x-5=0
x=2,5;\Rightarrow 3y+4=0=>y=$\dfrac{-4}{3}$
Vậy $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$>0\Leftrightarrowx khác 2,5;y khác $\dfrac{-4}{3}$
Vậy kết luận....
 
H

huuthuyenrop2

Tìm x , y biết
$( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$ \leq 0
Mình nghĩ bài này không có giá trị bé hơn không đâu $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$\geq0
Ta có $( 2x -5)^{2000}$\geq0;$( 3y +4 )^{2002}$\geq0
Để cho $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$=0\Leftrightarrow 2x-5=0
x=2,5;\Rightarrow 3y+4=0=>y=$\dfrac{-4}{3}$
Vậy $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$>0\Leftrightarrowx khác 2,5;y khác $\dfrac{-4}{3}$
Vậy kết luận....

chiến ơi bài này trình bày như vầy được ko
$( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$ \leq 0(1)
mà ta có:
$( 2x -5)^{2000}$ \geq 0; $( 3y +4 )^{2002}$\geq0
\Rightarrow $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$ \geq 0(2)
Để (1) và (2) ko mâu thuẫn với nhau thì
$( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$ = 0
\Rightarrow $( 2x -5)^{2000}$=0 và $( 3y +4 )^{2002}$=0
\Rightarrow x=2,5 và y=$\frac{-4}{3}$
Vậy $( 2x -5)^{2000}$ +$( 3y +4 )^{2002}$ \leq 0 \Leftrightarrow x=2,5 và y=$\frac{-4}{3}$
 
Top Bottom