Toán 7 mọi người giải thích dùm mình không hiểu

N

nhokngok2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính giá trị của biểu thức A = [TEX](1- \frac {z}{x})(1- \frac {x}{y})(1+ \frac{y}{z}) [/TEX] với x-y-z = 0 và [TEX]x,y,z \neq 0[/TEX].
Bài 2: Cho hàm số: f(x)= [TEX]a.x^2+b.x + c[/TEX] với a,b,c,x thuộc Z. Biết f(1)chia hết cho 3;f(0) chia hết cho 3; f(-1) chia hết cho 3. Chứng minh a,b,c đều chia hết cho 3.
 
H

hoang_duythanh

Bài 1: Tính giá trị của biểu thức A = [TEX](1- \frac {z}{x})(1- \frac {x}{y})(1+ \frac{y}{z}) [/TEX] với x-y-z = 0 và [TEX]x,y,z \neq 0[/TEX].
Bài 2: Cho hàm số: f(x)= [TEX]a.x^2+b.x + c[/TEX] với a,b,c,x thuộc Z. Biết f(1)chia hết cho 3;f(0) chia hết cho 3; f(-1) chia hết cho 3. Chứng minh a,b,c đều chia hết cho 3.
1) Nhận xét $1-\frac{z}{x}=\frac{x-z}{x}=\frac{y}{x}$ ,tương tự với các số còn lại,nhân với nhau sẽ được kết quả là 1 ,theo mình cái cuối phải là $1-\frac{y}{z}$ mới hợp lí,xem lại đi nhé
2)f(0) chia hết cho 3 => c chia hết cho 3(1)
f(1)chia hết 3 => a+b+c chia hết cho 3(2)
(1)(2)=> a+b chia hết cho 3(3)
f(-1) chia hết cho 3=> a-b chia hết cho 3(4)
(3)(4) => 2a chia hết cho 3(cộng cả 2 vế)
Mà 2 và 3 nguyên tố cùng nhau => a chia hết cho 3(5)
(4)(5)=> b chia hết cho 3
tóm lại a,b,c đều chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom