[Toán 7] Luyện violympic các vòng

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm giá trị tuyệt đối của x thoã mãn: x^2-196=0
2) Tìm hệ số tỉ lệ chu vi hình vuông và cạnh?
3) Cho x,y tỉ lệ nghịch biết x1,x2 là các giá trị của x y1,y2 là gia trị tương ứng của y Biết x1=5;x2=3;y1+y2=16.Tìm y1
4)Biết cứ 100kg thóc thì đổi được 70kg gao. Vậy 1 tấn thì đổi đc bao nhiêu gạo
5) 3 số x,y,z tỉ lệ với 3;5;7 biết x+y+z=45 tìm 3 số đó
6)Biết x+y=10 và lần lượt tỉ lệ với 2;3 tính x;y
7)Tìm chiều dài chiều rộng của một hình chữ nhật biết rằng 2 cạnh dài và rộng lần lượt tỉ lệ với 3;2 biết chu vi là 50cm
8)Một tam giác thì có nhiều nhất bao nhiều gốc tù
Chúc cac bạn làm bài tốt
Vì một violympic trong sạch nhé:):):) tránh trường hợp ****
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

8)Một tam giác thì có nhiều nhất bao nhiều góc tù?
Ta đã biết tổng 3 góc của một tam giác luôn bằng $180^0$; góc tù là góc có số đo lớn hơn $90^0$
Gọi số đo 3 góc của tam giác lần lượt là x;y;z
Giả sử tam giác có 3 góc tù thì:
$x>90^0$
$y>90^0$
$z>90^0$
=>x+y+z>$90^0$+$90^0$+$90^0$=$270^0$ (vô lí)
Giả sử tam giác có 2 góc tù thì:
$x>90^0$
$y>90^0$
$z\leq90^0$
=>z=$180^0-2.90^0$=$0^0$ (vô lí)
Vậy tam giác chỉ có thể có 1 góc tù.
 
T

thieukhang61

1)Tìm giá trị tuyệt đối của x thoã mãn: x^2-196=0
2) Tìm hệ số tỉ lệ chu vi hình vuông và cạnh?
Vì một violympic trong sạch nhé:):):) tránh trường hợp ****

1)$x^2-196=0$=> $x^2=196$=>x=14 hoặc x=-14=>|x|=14
2) Chu vi hình vuông bằng cạnh nhân cạnh=>Chu vi hình vuông tỉ lệ thuận với cạnh hình vuông theo hệ số tỉ lệ chính là cạnh đó
 
T

thieukhang61

5) 3 số x,y,z tỉ lệ với 3;5;7 biết x+y+z=45 tìm 3 số đó
Bài này cách làm cũng dễ. Vậy mình ra đáp số thôi nha!
x=9;y=15;z=21......................................................................................
 
T

thaolovely1412

6)Theo bài ra ta có:
[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{2+3}=\frac{10}{5}=2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=4[/TEX], [TEX]y=6[/TEX]
7)vì chu vi là 50 nên [TEX](a+b).2=50[/TEX] hay [TEX]a+b=25[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{a}{3}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{3+2}=\frac{25}{5}=5[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a=15[/TEX]; [TEX]b=10[/TEX]
 
Top Bottom