[toán 7] lũy thừa

B

buitrunganh

Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Bài 2 trước này bạn :)
Ta có ;
[TEX]109^3 \equiv 1 [/TEX] ( mod 7)
\Rightarrow[TEX]109^3^115 \equiv 1[/TEX] (mod 7)
hay [TEX]109^345 \equiv 1[/TEX] (mod 7)

nếu phần trên bạn ko hiểu thì có phần này:
Ta có ; [TEX]109^345= (109^345 - 4^345 ) +(4^345 -1) + 1[/TEX]
Mà [TEX](109^345 - 4^345 )[/TEX] chia hết cho 7
[TEX](4^345 -1)[/TEX]chia hết cho 7
\Rightarrow[TEX]109^345[/TEX] chia 7 dư 1

Bài 1:Ta có :
[TEX]222^333 + 333^222= 1^333 . 2^333 + 1^222 . 3^222[/TEX]
[TEX]=1^222 . [(111. 2^3)^111 + (3^2)^111= 111^222(888^111 + 9^111)[/TEX]
Vì[TEX](888^111 + 9^111)= (888+9)(888^110 - 888^109.9 +...- 888^109 + 9^1100[/TEX]
[TEX]= 13. 69.(888^110 - 888^109.9 +...- 888^109 + 9^1100[/TEX] (1)
\Rightarrow(1) chia hết cho 13 hay [TEX]222^333 + 333^222[/TEX]chiahết cho 13
 
B

buitrunganh

Sửa bài giúp mình với!!!!!

Bạn meomiutiunghiu ơi!!!Bạn có thể sửa lại bài của bạn cho dấu luỹ thừa giống với bạn phamhienhanh21 được ko!!!Mình đọc ko hiểu lắm!!Thông cảm nha!

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
P

phamhienhanh21

Bạn meomiutiunghiu ơi!!!Bạn có thể sửa lại bài của bạn cho dấu luỹ thừa giống với bạn phamhienhanh21 được ko!!!Mình đọc ko hiểu lắm!!Thông cảm nha!

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

ai bảo viết sai đề cơ. cho chết.:p:p:p:p:
tôi giải cho ông nhớ thanks và ghi đúng nhá:
[TEX]222^{333}[/TEX]+[TEX]333^{222}[/TEX]=[TEX]111^{333}[/TEX]x[TEX]2^{333}[/TEX]+[TEX]111^{222}[/TEX]x[TEX]3^{222}[/TEX]
=[TEX]111^5[/TEX]x[TEX]111^{328}[/TEX]x[TEX]2^{333}[/TEX]+[TEX]111^5[/TEX]x[TEX]111^{217}[/TEX]x[TEX]3^{222}[/TEX]
=[TEX]111^5[/TEX]x([TEX]111^{328}[/TEX]x[TEX]2^{333}[/TEX]+[TEX]111^{217}[/TEX]x[TEX]3^{222}[/TEX])
mà [TEX]111^5[/TEX][TEX]\vdots[/TEX]13
\Rightarrow[TEX]111^5[/TEX]x([TEX]111^{328}[/TEX]x[TEX]2^{333}[/TEX]+[TEX]111^{217}[/TEX]x[TEX]3^{222}[/TEX]) [TEX]\vdots[/TEX]13
\Rightarrow [TEX]222^{333}[/TEX]+[TEX]333^{222}[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX]13
 
Top Bottom