[Toán 7]Luỹ thừa

E

ephu_torin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh[TEX] 2^{225}[/TEX] và [TEX]3^{180}[/TEX]
Tìm x : [TEX]a)9^{x+2} + 9^x - 9^2 . 82=0[/TEX]
[TEX]b) \frac{2^x }{ 4^3}=\frac{8^2 }{2^5}[/TEX]
TÌm x
Đáp án là a) ra 2
b) ra 7
Nhưng tui không bit cách làm đành nhờ các bạn vậy

Chú ý latex, tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

So sánh 2^225 và 3^180
Tìm x : 9^x+2 + 9^x - 9^2 * 82=0
2^x / 4^3=8^2 /2^5
TÌm x a) ra 2
Tìm x b) ra 7
Nhưng tui không bit cách làm đành nhờ các bạn vậy
So sánh:
[TEX] 2^{225} và 3^{180}[/TEX]
Giải:
Ta có:
[TEX]2^5<3^4 \Rightarrow (2^5)^5<(3^4)^5 \Rightarrow 2^{25}<3^{20}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (2^{25})^9<(3^{20})^9\Rightarrow 2^{225}<3^{180}[/TEX]
Còn mấy bài còn lại nhờ bạn viết lại giùm cái!
 
Top Bottom