[toán 7] Luỹ thừa và py ta go

T

thglinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho ba số thực dương x,y,z thỏa mãn: x^2 +y^3 +z^4 =1
chứng minh: x^5 +y^6 +z^7 < 1
2. cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ ở phía ngoài tam giác ABC các tam giác vuông cân ABE, ACF, BMC ( \{ABE} = \{ACF} = \{BMC} = 90 độ ). Gọi H; K lần lượt là hình chiếu của E; F trên đường thẳng BC.
chứng minh: AB + AC = căng 2 . AM
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Gõ latex
Lần 2 tái phạm thì phạt thẻ + xoá bài
Đã sửa ~ Đức
 
Last edited by a moderator:
T

thglinh

1. cho ba số thực dương x,y,z thỏa mãn: x^2 +y^3 +z^4 =1
chứng minh: x^5 +y^6 +z^7 < 1
2. cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ ở phía ngoài tam giác ABC các tam giác vuông cân ABE, ACF, BMC ( \{ABE} = \{ACF} = \{BMC} = 90 độ ). Gọi H; K lần lượt là hình chiếu của E; F trên đường thẳng BC.
chứng minh: AB + AC = căng 2 . AM
 
Top Bottom