[Toán 7] Luỹ thừa số hữu tỉ

L

luckybaby_98

Đố: Hãy chọn hai chữ số sao cho có thể viết hai chữ số đó thành một luỹ thừa để được kết quả là số nguyên dương nhỏ nhất. (Chọn được càng nhiều càng tốt)
SGK(trg 19)


Nếu là số nguyên dương thì sẽ hôg có số 0 ( loại ).

Vậy số nguyên dương nhỏ nhất thì chỉ có số 1.

Ta thấy [TEX]1^n[/TEX] \foralln thì đều = 1.

Em có thể chọn như sau: :)

[TEX]1^1 = 1^2= 1^3 = 1^4 =...= 1^9 = 1[/TEX]
[TEX]1^0 = 2^0 = 3^0 =...= 9^0 = 1[/TEX]
 
C

congnhatso1

chọn số 1
hoặc chọn số bất kì mũ không
hoặc chọn số a<0 rồi chọn mũ 2k+1 cực lớn
 
Top Bottom