[toán 7]Lớp 6 ko ai bik làm nè!!!

P

poro_poro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điền dấu * vào các chữ số 0;1;2;3;...;9 từ phải sang trái:
3*4*1*0*8*2*40923*0*320*2*56
Số tìm đc chia hết cho 4,9 và 11. Vì sao?
Sẽ cóa thanks!!!



Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung2992

Tổng các chữ số đã cho là 54
Khi điền các số 0==>9 có tổng là 45
==> tổng các chữ số là 99 chia hết cho 9 nghen
Còn chữ số này có tận cùng là 56 nên chia hết cho 4 nè
Còn 11 thì.....bấm máy tính nó ra :D
 
T

tuanpro13

số đó có tận cùng là 56 nên chia hết cho 4
tổng các chữ số là 99 chia hết cho 9 như tiendung đã nói
còn chia hết cho 11 thì..................
 
T

tuanpro13

đành phải tìm dần 3 chữ số một
mình nghĩ thế hok biết có đúng hok
đây nè: abc chia hết cho 11 suy ra b = c+a
còn nếu c+a lớn hơn hoặc bằng 10 thì cho c+a =de
thì b = e+1
mình chẳng biết có đúng hok nữa
 
Top Bottom