TÌm GTNN x^2 +y^2-xy-x-y+2014 Ngắn thế thôi nhưng mình không nghĩ ra
V vanmanh2001 10 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm GTNN [TEX]x^2 +y^2-xy-x-y+2014[/TEX] Ngắn thế thôi nhưng mình không nghĩ ra
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm GTNN [TEX]x^2 +y^2-xy-x-y+2014[/TEX] Ngắn thế thôi nhưng mình không nghĩ ra
X xuanquynh97 10 Tháng bảy 2014 #2 Đặt $P=x^2 +y^2-xy-x-y+2014$ $2P=2x^2+2y^2-2xy-2x-2y+4028$ $=(x^2-2xy+y^2)+x^2-2x+1+y^2-2y+1+4026$ $=(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2+4026$ \Rightarrow $MinP=4026:2=2013$ khi $x=y=1$
Đặt $P=x^2 +y^2-xy-x-y+2014$ $2P=2x^2+2y^2-2xy-2x-2y+4028$ $=(x^2-2xy+y^2)+x^2-2x+1+y^2-2y+1+4026$ $=(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2+4026$ \Rightarrow $MinP=4026:2=2013$ khi $x=y=1$
T thaonhibmt2001@gmail.com 11 Tháng bảy 2014 #3 Trả lời Đặt $A=x^2+y^2−xy−x−y+2014$ $2A=2x^2+2y^2−2xy−2x−2y+4028$ =$(x^2−2xy+y^2)+x^2−2x+1+y^2−2y+1+4026$ =$(x−y)^2+(x−1)^2+(y−1)^2+4026$ Khi x=y=1 thì A=4026:2=2013 :khi: Chú ý cách gõ talex Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2014
Trả lời Đặt $A=x^2+y^2−xy−x−y+2014$ $2A=2x^2+2y^2−2xy−2x−2y+4028$ =$(x^2−2xy+y^2)+x^2−2x+1+y^2−2y+1+4026$ =$(x−y)^2+(x−1)^2+(y−1)^2+4026$ Khi x=y=1 thì A=4026:2=2013 :khi: Chú ý cách gõ talex