[Toán 7] Làm nhanh

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đa thức [TEX]39x^5-12(a-ax^2)x^3+8x+12[/TEX]. Biết rằng bậc của đa thức này là 3 vậy [TEX]a=?[/TEX]. (Kết quả là phân số tối giản).
2. Cho hàm số[TEX]f(x)=ax+b[/TEX], biết [TEX]f(2)=-1[/TEX] và [TEX]f(3)=9[/TEX]. Khi đó giá trị của [TEX]f(1)=?[/TEX].
3. Cho [TEX]\large\DeltaABC[/TEX] có [TEX]AH[/TEX] là đường cao, [TEX]AD[/TEX] là đường phân giác,[TEX]\{ABC}B-\{ABC}C=30o[/TEX]. Tính [TEX]\{ABC}HAD=?[/TEX]
 
T

thaonguyenkmhd

1. Cho đa thức [TEX]39x^5-12(a-ax^2)x^3+8x+12[/TEX]. Biết rằng bậc của đa thức này là 3 vậy [TEX]a=?[/TEX]. (Kết quả là phân số tối giản).
2. Cho hàm số[TEX]f(x)=ax+b[/TEX], biết [TEX]f(2)=-1[/TEX] và [TEX]f(3)=9[/TEX]. Khi đó giá trị của [TEX]f(1)=?[/TEX].
3. Cho [TEX]\large\DeltaABC[/TEX] có [TEX]AH[/TEX] là đường cao, [TEX]AD[/TEX] là đường phân giác,[TEX]\{ABC}B-\{ABC}C=30o[/TEX]. Tính [TEX]\{ABC}HAD=?[/TEX]

Bài 2: [TEX]f(x)=ax + b[/TEX]

Do [TEX]f(2)=-1[/TEX] \Rightarrow [TEX]2a + b = -1[/TEX] (1)

Do [TEX]f(3)=9[/TEX] \Rightarrow [TEX]3a + b = 9[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]3a + b - 2a - b= 9 + 1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a = 10[/TEX]

Thay [TEX]a = 10 [/TEX] vào (1) ta có [TEX]20 + b = -1[/TEX] \Rightarrow [TEX]b = -21[/TEX]

Ta có [TEX]f(1) = a + b[/TEX] \Rightarrow [TEX]f(1) = 10 - 21 = -11[/TEX]

Vậy [TEX]f(1) = -11[/TEX]

Bài 3: Bạn viết lại đề bài đi..mình không hiểu :(
 
H

harrypham

1. Cho đa thức [TEX]39x^5-12(a-ax^2)x^3+8x+12[/TEX]. Biết rằng bậc của đa thức này là 3 vậy [TEX]a=?[/TEX]. (Kết quả là phân số tối giản).
Ta có 39x512(aax2)x3+8x+12=39x512ax3+12ax5+8x+1239x^5-12(a-ax^2)x^3+8x+12=39x^5-12ax^3+12ax^5+8x+12
Để đa thức trên có bậc là 33 thì 39x5+12ax5=0    x5(39+12a)=0    39+12a=0    a=13439x^5+12ax^5=0 \implies x^5(39+12a)=0 \implies 39+12a=0 \implies a= \boxed{ \dfrac{-13}{4}}.
 
M

mr_cross_fire

Bài 3:

[TEX]\triangle[/TEX]BAD có: ABD^+BDA^+DAB^=180o\widehat{ABD} + \widehat{BDA}+ \widehat{DAB}=180^o
[TEX]\triangle[/TEX] DAC có: ADC^+DCA^+CAD^=180o\widehat{ADC} + \widehat{DCA}+ \widehat{CAD}=180^o
B^C^=30o\widehat{B}-\widehat{C}=30^o
BAD^=DAC^\widehat{BAD}=\widehat{DAC}

Từ tất cả điều trên \Rightarrow DAC^BDA^=30o\widehat{DAC} -\widehat{BDA} = 30^o
DAC^+BDA^=180o\widehat{DAC} +\widehat{BDA}=180^o
\Rightarrow BDA^=180o30o2=75o\widehat{BDA}=\frac{180^o-30^o}{2}=75^o
\Rightarrow HAD^=25o\widehat{HAD}=25^o (do [TEX]\triangle[/TEX] HAD vuông tại H và có BDA^=75o)\widehat{BDA}=75^o)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom