[Toán 7]Làm giùm bài này với

K

kuromeomeofly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B trong thời gian dự định. Sau khi đi được ½ quãng đường thì ô tô tăng vận tốc lên 20% nên đến B sớm hơn dự định 10 phút. Tính thời gian ô tô đi từ A đến B.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112


Gọi quãng đường là S , vận tốc là V ta có : $\dfrac{S}{V}=t$

Nửa quãng đường sau ô tô đi với vận tốc là : $V+20$%$V= 1,2 V$

$\longrightarrow \dfrac{S}{V}=\dfrac{0,5.S}{V}+\dfrac{0,5.S}{1,2.V}+10$

$\dfrac{S}{V}-\dfrac{0,5.S}{V}-\dfrac{0,5.S}{1,2.V}=10$

$\dfrac{6S-3S-2,5S}{6V}=\dfrac{0,5S}{6V}=\dfrac{S}{12V}=10$

$\longrightarrow \dfrac{S}{V}.\dfrac{1}{12}=10$

$\dfrac{S}{V}=t=10:\dfrac{1}{12}=120$(phút)

nhưng ô tô đã đến sớm hơn dự định 10 phút nên thời gian ô tô đi từ A đến B là :$120-10=110$(phút)



 
Last edited by a moderator:
Top Bottom