[Toán 7]Làm gấp hộ tớ với

S

sakura_kute31

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) tia phân giác của góc B cắt AC tại D, qua C vẽ đường
vuông góc với AC cắt tia đối của DB tại I. Chứng minh AB<CI và AC<CI
bài 2
Cho tam giác ABC gọi E và D lần lượt là trung điểm của BC và AC giả sử AE vuông góc với BD. Chứng minh BC nhỏ hơn 2A
 
2

23121999chien

bài 1
cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) tia phân giác của góc B cắt AC tại D, qua C vẽ đường
vuông góc với AC cắt tia đối của DB tại I. Chứng minh AB<CI và AC<CI
Giải
Ta xét hai tam giác vuông BAD và Tam giác vuông ICD có hai góc nhọn của hai tam giác bằng nhau($\widehat{BDA}$=$\widehat{CDI}$(đđ))=>
$\widehat{ABD}$+$90^o$=$\widehat{DIC}$+$90^o$
=>$\widehat{ABD}$=$\widehat{DIC}$
Mà $\widehat{ABD}$=$\widehat{DBC}$
=>Xét trong tam giác CBI có $\widehat{DBC}$=$\widehat{DIC}$
=>Tam giác BCI cân tại C =>BC=CI
Mà xét trong tam giác vuông BAC vuông tại C=>Cạnh đối diện với góc A là lớn nhất=>BC>AC>AB(theo quan hệ giữa góc và cạnh đối diện)
=>CI>AB và CI>AC.
Bài 2:Không hiểu đề.
 
Top Bottom