[toán 7]KTHK

S

shinheobeobu

Last edited by a moderator:
K

kahakaha

Mình có một bài toán mà mình không hiểu, các bạn có thể giúp mình?
Bài toán 1:
Cho biết a1,b2 là tỷ lệ nghịch:
a/ a2=3 ; 2a1 + 2b2 = 10 , b1= 8
Tính: a1 , b2?

đề hình như sai rồi bạn à
mình đoán như thế này
[TEX]\frac{{a}_{1}}{{b}_{2}}=3 ; 2{a}_{1}+2{b}_{2}=10 ;{a}_{1}=8[/TEX]
Tính [TEX]{a}_{1} ; {b}_{2}[/TEX] biết [TEX]{a}_{1} ; {b}_{2}[/TEX] tỉ lệ nghịch
 
D

duc_2605


Ta có: a1 . b2 = k
\Leftrightarrow a2.b1=1/k \Rightarrow 3.8=1/k \Rightarrow k =1/ 24 Hay a1.b2=1/24
2a1 + 2b2 = 2(a1+b2) = 10
\Rightarrow a1 + b2 = 5
Và a1.b2 =1/24
\Rightarrow a1 = 5 - b2 và a1 =1/24.b2
 
Top Bottom