[Toán 7] KT học kì I

L

luongvugiaosuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC và AB>BC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC.
a) Chứng minh rằng: tam giác ABM= tam giác ACM và AM vuông góc với BC.
b) Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD= AE.
Chứng minh rằng: tam giác AMD= tam giác AME.
c) Gọi N là trung điểm của đoạn thẳng BD. Trên tia đối của tia NM lấy điểm K sao cho NK= NM. Chứng minh rằng: 3 điểm D, E, K thẳng hàng.

Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

a,_ AB=AC

BM=CM

AM là cạnh chung

\Rightarrowđpcm

_$\widehat{AMB}=\widehat{AMC}mà \widehat{AMB}+\widehat{AMC}=180^o \widehat{AMB}=90^o$

\Rightarrow AM vuông góc với BC

b,AD=AE

AM là cạnh chung

$\widehat{BAM}=\widehat{CAM}$(theo a)

\RightarrowĐpcm

c,Ta dẽ cm được tg NKD =NMB

\Rightarrow $\widehat{NDK}=\widehat{NBM}$ \Rightarrow KD//BC

Mà DE//BC

\RightarrowĐpcm
 
Top Bottom