[ Toán 7 ] KT 1 tiết

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần gấp, ai tớ KT rồi

Cho ΔDEF cân tại $\hat{D}$ , có DE = DF = 15cm, EF = 18cm và DM là đường trung tuyến.
a) CMR: ΔDME = ΔDMF
b) CM : DM ⊥ EF
c) Tính độ dài đường trung tuyến DM
d) Gọi H là trọng tâm của ΔDEF. Tính độ dài DH và HM.
e) Gọi I là giao điểm của 3 đường phân giác trong 1 tam giác. CMR 3 điểm D;H;I thẳng hàng.

Chỉ cần câu e thôi nhé, các câu còn lại đã làm xong cả ( vì đề thầy thường cho các câu liên quan nhau nên ghi ra hết )
 
Last edited by a moderator:
T

trucphuong02

[Toán 7] KT 1 tiết

Cần gấp, ai tớ KT rồi

Cho ΔDEF cân tại $\hat{D}$ , có DE = DF = 15cm, EF = 18cm và DM là đường trung tuyến.
a) CMR: ΔDME = ΔDMF
b) CM : DM ⊥ EF
c) Tính độ dài đường trung tuyến DM
d) Gọi H là trọng tâm của ΔDEF. Tính độ dài DH và HM.
e) Gọi I là giao điểm của 3 đường phân giác trong 1 tam giác. CMR 3 điểm D;H;I thẳng hàng.

Cho mình hỏi câu e: 3 điểm D;H;I nằm ở đâu??
 
T

trucphuong02

[Toán 7] KT 1 tiết

Cần gấp, ai tớ KT rồi

Cho ΔDEF cân tại $\hat{D}$ , có DE = DF = 15cm, EF = 18cm và DM là đường trung tuyến.
a) CMR: ΔDME = ΔDMF
b) CM : DM ⊥ EF
c) Tính độ dài đường trung tuyến DM
d) Gọi H là trọng tâm của ΔDEF. Tính độ dài DH và HM.
e) Gọi I là giao điểm của 3 đường phân giác trong 1 tam giác. CMR 3 điểm D;H;I thẳng hàng.


Cho mình hỏi câu e: 3 điểm D;H;I nằm ở đâu trong hình
Đề bài cho biết I là trung điểm của 3 đường phân giác trong 1 tam giác chứ không phải là trong tam giác trên
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

e. CM 3 điểm D;H;I thẳng hàng.
Do tam giác DEF cân nên đường phân giác DM cũng là đường trung tuyến DM ứng với cạnh EF .
\Rightarrow I ∈ DM và H ∈ DM
Do đó 3 điểm D,H,I thẳng hàng
 
G

giapvinh

Cho mình hỏi câu e: 3 điểm D;H;I nằm ở đâu trong hình

Bạn vẽ hình ra sẽ thấy thôi bạn ạ. Tớ chỉ dở vụ chứng minh
Thầy đưa đề thế bạn ạ.
,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

a,Do tam giác DÈ cân tại D-->DE=DF
DM là trung tuyến của EF-->EM-MF
Xét tam giác DME và tam giác DMF:
DE=DF
Chung DM
ME=MF
b, Do tam giác EDF cân tại D nên đường trung tuyến đồng thời là đường cao
-->DM vuông góc với EF
 
Top Bottom