[Toán 7] Kiểm tra

T

thienduonghanhphuc_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI:
Tìm b,c biết a=2011;a/b=b/c=c/a và a+b+c khác 0.
BÀI LÀM:
Giải
Theo đầu bài ta có:
a=2011;a/b=b/c=c/a và a+b+c khác 0.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/b=b/c=c/a = a+b+c/b+c+a =1
Mà a=2011
Suy ra: a=b=c=2011
Vậy b và c bằng 2011
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Đúng rồi đó, bài này nên cho [TEX]b,c \neq 0[/TEX] thì hay hơn :D
Đánh latex cho nè:
Theo đầu bài ta có:
[tex]a=2011;\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a};a+b+c \neq 0.[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1[/tex]
Mà [tex]a=2011[/tex]
Suy ra: [tex]a=b=c=2011[/tex]
Vậy b và c bằng 2011
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Đúng rồi đó, bài này nên cho [TEX]b,c \neq 0[/TEX] thì hay hơn :D
Đánh latex cho nè:

Mình nghĩ cũng k cần cho [TEX]b,c \neq 0[/TEX]

vì theo đề bài thì [TEX]\frac{c}{a}[/TEX] = [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]

[TEX]\frac{c}{a}[/TEX] luôn xác định ( vì a = 2010 [TEX]\neq [/TEX] 0 ) thì [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] xác định \Rightarrow [TEX]b \neq 0[/TEX]

tương tự... k bít đúng k á :D
 
Top Bottom