[Toán 7] Kiểm tra toán hình chương II

B

bengoanhien10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ vừa làm bài kiểm tra toán 1 tiết trong đó có 1 bài mình không biết làm đúng hay sai, các bạn xem giúp mình với nhé
đề là
Cho tam giác ABC. Các tia phân giác của các góc B và C cắt nhau ở I, tính góc BIC biết rằng :
a) góc B = 80 độ, góc C = 40 độ
b) góc B = 50 độ và góc C = 50 độ
c) góc A = n độ và góc B = m độ, góc C = m độ + n độ
tớ làm ra kết quả câu a là 60 độ
câu b tớ ra kêt quả là 80 độ
câu c tớ chịu. tớ chẳng hiểu làm như thế nào luôn
các bạn xem giúp tớ làm đúng chưa cả hai câu a, b nếu tớ làm sai các cậu chữa lại giúp tớ nhé, còn câu c các bạn làm giúp tớ nhé,
tớ cám ơn trước nhé

Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

vẽ hình ra bạn nhé
a, ta có IBC = 40 độ
ICB = 20 độ
BIC = 180 -IBC -ICB =120 độ bạn nhé
b, ý như vậy tính ra là 130 độ
c 180- (m+n)/2 độ
 
L

ludbs

rcsrmf


Góc cần tìm là BIC đúng hk

trong tam giác tổng 3 góc bằng 180 độ

Góc B =80 độ => IBC=40 độ do BI là phân giác chia ra 2 góc bằng nhau
tương tự C=40 dộ =>ICB = 20 độ do CI là pg
trong tam giác BIC có 2 góc rồi tìm góc BIC = cách lấy 180 đọ trừ 2 góc kia

180-20-40=120 độ, mấy bài kia tương tự
 
B

bengoanhien10x

rcsrmf


Góc cần tìm là BIC đúng hk

trong tam giác tổng 3 góc bằng 180 độ

Góc B =80 độ => IBC=40 độ do BI là phân giác chia ra 2 góc bằng nhau
tương tự C=40 dộ =>ICB = 20 độ do CI là pg
trong tam giác BIC có 2 góc rồi tìm góc BIC = cách lấy 180 đọ trừ 2 góc kia

180-20-40=120 độ, mấy bài kia tương tự
cậu làm hết luôn đi, tớ kém môn hình học lắm, chẳng biết tí gì luôn. bạn giải hết luôn nhé
 
S

snail007

mk làm thế này k biết đúng k nhưng pạn cứ thử xem nhá ,là phần c :
theo đề bài, ta có: n độ + m độ+(m+n)=180 độ
\Rightarrow m+(m+n)=180-n
\Rightarrow góc ICB+ góc IBC = (180-n): 2
\Rightarrow GÓC I = 180- (180-n): 2
\Rightarrow i = 180-( 180:2 - n:2)
\Rightarrow i =180-90- (n:2) =90- (n:2)
có gì k hiểu cứ hỏi nhá
 
Last edited by a moderator:
B

bengoanhien10x

mk làm thế này k biết đúng k nhưng pạn cứ thử xem nhá ,là phần c :
theo đề bài, ta có: n độ + m độ+(m+n)=180 độ
\Rightarrow m+(m+n)=180-n
\Rightarrow góc ICB+ góc IBC = (180-n): 2
\Rightarrow GÓC I = 180- (180-n): 2
\Rightarrow i = 180-( 180:2 - n:2)
\Rightarrow i =180-90- (n:2) =90- (n:2)
có gì k hiểu cứ hỏi nhá

mình nói thật, mình rất kém hình học nên không hiểu gì hết à câu b cậu làm cho tớ nhé
 
X

xuanquynh97

Câu a) $\angle BIC=180^o-\angle IBC-\angle ICB=180^o-\frac{\angle ABC}{2}-\frac{\angle ACB}{2}=180^o-40^o-20^o=120^o$
Câu b) Tương tự câu a chỉ ráp số vô là được $180^o-25^o-25^o=130^o$
Câu c) $180^o-\frac{m}{2}-\frac{m+n}{2}=180^o-m-\frac{n}{2}$
Ô kê :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom