[Toán 7] Kiểm tra HKII

T

thaonguyenkmhd

Cho đa thức P(x) = [TEX]ax^2 + bx + c[/TEX]. Chứng minh rằng nếu đa thức P(x) có một nghiệm là x = -1 thì a - b + c =0.
Đây là bài 0.5đ đấy các bạn giúp mình nha. thanks


Ta có P(x) = [TEX]ax^2 + bx + c[/TEX]

Do P(x) có một nghiệm là -1 \Rightarrow [TEX]P(-1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] a(-1)^2 + b(-1) + c = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a-b+c = 0 [/TEX] (đpcm )


p/s: bài này cũng dễ mà bạn --> thanks mình nha :D :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom