Toán [Toán 7]Kiểm tra HKI

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, hôm nay em đi thì về , dưới đây là đề trường em, mọi người chữa bài giúp em ạ.
25487626_145747489534632_7984248006776078241_o.jpg
 
  • Like
Reactions: realme427

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Vậy hai câu kia là làm được rồi đúng không ạ? :D
c, Chứng minh được [tex]\Delta AIB=\Delta DIC(c.g.c)[/tex]
Do đó [tex]AB=DC(cctu)[/tex];[tex]\widehat{DCB}=\widehat{ABC}(cgtu)[/tex]
Mặt khác [tex]\widehat{ABC}=\widehat{BAM}(AM//BC)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{DCB}=\widehat{BAM}[/tex]
Ta lại có: [tex]\widehat{CDB}=\widehat{ABM}(AB//CD)[/tex]
Do đó [tex]\Delta CDB=\Delta ABM(g.c.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow BD=MB(cctu)[/tex]
mà M;B;D thẳng hàng nên B là trung điểm của MD(đpcm)
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Vậy hai câu kia là làm được rồi đúng không ạ? :D
c, Chứng minh được [tex]\Delta AIB=\Delta DIC(c.g.c)[/tex]
Do đó [tex]AB=DC(cctu)[/tex];[tex]\widehat{DCB}=\widehat{ABC}(cgtu)[/tex]
Mặt khác [tex]\widehat{ABC}=\widehat{BAM}(AM//BC)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{DCB}=\widehat{BAM}[/tex]
Ta lại có: [tex]\widehat{CDB}=\widehat{ABM}(AB//CD)[/tex]
Do đó [tex]\Delta CDB=\Delta ABM(g.c.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow BD=MB(cctu)[/tex]
mà M;B;D thẳng hàng nên B là trung điểm của MD(đpcm)
Mình cũng cos1 cách khác nữa nhưng......
 
Last edited:

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Vậy hai câu kia là làm được rồi đúng không ạ? :D
c, Chứng minh được [tex]\Delta AIB=\Delta DIC(c.g.c)[/tex]
Do đó [tex]AB=DC(cctu)[/tex];[tex]\widehat{DCB}=\widehat{ABC}(cgtu)[/tex]
Mặt khác [tex]\widehat{ABC}=\widehat{BAM}(AM//BC)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{DCB}=\widehat{BAM}[/tex]
Ta lại có: [tex]\widehat{CDB}=\widehat{ABM}(AB//CD)[/tex]
Do đó [tex]\Delta CDB=\Delta ABM(g.c.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow BD=MB(cctu)[/tex]
mà M;B;D thẳng hàng nên B là trung điểm của MD(đpcm)
ccgt với cctu là gì vậy ạ???Với lại em nhìn đi nhìn lại 10 lần rồi vẫn chưa hiểu
 
Top Bottom