[ Toán 7] Kiểm tra 1 tiết hình học

  • Thread starter chuotbachkute
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,279

C

chuotbachkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Cho tam giác ABC có góc C là góc tù, vẽ đoạn thẳng AH vuông góc với tia BC tại H và đoạn thẳng AM với M là trung điểm của đoạn thẳng BC. Trên các tia đối của các tia HA và MA lần lượt lấy các điểm D và E sao cho HD = HA, AC // BE. Tính số đo góc ADE và chứng minh BC // DE
 
0

0973573959thuy

Tính số đo góc DEA thì tớ không biết làm nhưng tớ biết chứng minh BC// DE
Theo dự đoán của tớ thì góc DEA = $90^0$, cậu tự tính nhé!
CMinh BC // DE.
Giải :
Ta có :

[TEX]\left BC \perp AH (gt); DE \perp AH\right \} \to DE //BC[/TEX]
 
W

water151121

Bài 3: Cho tam giác ABC có góc C là góc tù, vẽ đoạn thẳng AH vuông góc với tia BC tại H và đoạn thẳng AM với M là trung điểm của đoạn thẳng BC. Trên các tia đối của các tia HA và MA lần lượt lấy các điểm D và E sao cho HD = HA, AC // BE. Tính số đo góc ADE và chứng minh BC // DE
 
Top Bottom