[Toán 7]Kiểm chứng

I

i_am_challenger

tia Om là tia phân giác của góc AOB. Vì:
Ta có On là tia phân giác góc BOC.
\Rightarrow BOn = COn (1)
Mà : - BOn + BOm = [TEX]90^0[/TEX] (2) ( Vì On vuông góc với Om)
- BOn + COn + Bom + AOm = [TEX]180^0[/TEX]
\Leftrightarrow COn + AOm + [TEX]90^0[/TEX] = [TEX]180^0[/TEX]
\Leftrightarrow COn + AOm = [TEX]90^0[/TEX] (3)
Từ (1), (2), (3) \Rightarrowtia Om là tia phân giác của góc AOB.
Không biết đúng không nữa.:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

cho góc [TEX]A[/TEX][TEX]O[/TEX][TEX]B[/TEX] kề bù góc [TEX]B[/TEX][TEX]O[/TEX][TEX]C[/TEX]. gọi [TEX]O[/TEX][TEX]n[/TEX] là tia phân giác của góc [TEX]B[/TEX][TEX]O[/TEX][TEX]C[/TEX]. và tia [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] vuông góc với [TEX]O[/TEX][TEX]n[/TEX] [TEX],[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] nằm giữa góc [TEX]A[/TEX][TEX]O[/TEX][TEX]B[/TEX]. Hỏi [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] có là tia phân giác của [TEX]A[/TEX][TEX]O[/TEX][TEX]B[/TEX] không? Vì sao?
b-(b-(b-(
Đây chỉ là cách làm bài của của lớp [TEX]6[/TEX] thôi mà
______________________
[TEX]T[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]p[/TEX] / [TEX]g[/TEX] của [TEX]\widehat{AOB}[/TEX] . Vì:
[TEX]T[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]n[/TEX] [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]p[/TEX] / [TEX]g[/TEX] [TEX]\widehat{BOC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{BOn}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\widehat{CON}[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]1[/TEX] [TEX])[/TEX]
[TEX]:[/TEX] [TEX]\widehat{BOn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{BOm}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]90^o[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]2[/TEX][TEX])[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]n[/TEX] vuông góc với [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] [TEX])[/TEX]
[TEX]\widehat{BOn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{COn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{BOm}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{AOm}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]180^o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\widehat{COn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{AOm}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]90^o[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]180^o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\widehat{COn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{AOm}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]90^o[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]3[/TEX][TEX])[/TEX]
Từ [TEX]([/TEX][TEX]1[/TEX][TEX])[/TEX] [TEX],[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]2[/TEX][TEX])[/TEX] [TEX],[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]3[/TEX][TEX])[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]p[/TEX] [TEX]/[/TEX] [TEX]g[/TEX] của góc [TEX]A[/TEX][TEX]O[/TEX][TEX]B[/TEX].
_______________________
[TEX]t[/TEX][TEX]h[/TEX][TEX]a[/TEX][TEX]n[/TEX][TEX]k[/TEX][TEX]s[/TEX] nhé :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Đây chỉ là cách làm bài của của lớp [TEX]6[/TEX] thôi mà
______________________
[TEX]T[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]p[/TEX] / [TEX]g[/TEX] của [TEX]\widehat{AOB}[/TEX] . Vì:
[TEX]T[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]n[/TEX] [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]p[/TEX] / [TEX]g[/TEX] [TEX]\widehat{BOC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{BOn}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\widehat{CON}[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]1[/TEX] [TEX])[/TEX]
[TEX]:[/TEX] [TEX]\widehat{BOn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{BOm}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]90^o[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]2[/TEX][TEX])[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]n[/TEX] vuông góc với [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] [TEX])[/TEX]
[TEX]\widehat{BOn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{COn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{BOm}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{AOm}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]180^o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\widehat{COn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{AOm}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]90^o[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]180^o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\widehat{COn}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\widehat{AOm}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]90^o[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]3[/TEX][TEX])[/TEX]
Từ [TEX]([/TEX][TEX]1[/TEX][TEX])[/TEX] [TEX],[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]2[/TEX][TEX])[/TEX] [TEX],[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]3[/TEX][TEX])[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]O[/TEX][TEX]m[/TEX] [TEX]t[/TEX][TEX]i[/TEX][TEX]a[/TEX] [TEX]p[/TEX] [TEX]/[/TEX] [TEX]g[/TEX] của góc [TEX]A[/TEX][TEX]O[/TEX][TEX]B[/TEX].
_______________________
[TEX]t[/TEX][TEX]h[/TEX][TEX]a[/TEX][TEX]n[/TEX][TEX]k[/TEX][TEX]s[/TEX] nhé :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Sao mà giống bài làm của tôi quá vậy bạn?:confused::confused::confused:
 
S

sujuelfsapphireblue

dangtiendung1998 chị/anh (em không biết) làm giống anh Trí 99/100 thôi! Cách đánh khách nhau mừ lị! Đằng nào cũng vây em cám ơn! Ôi giỏi đến thế cơ á! Nhưng rất tiếc đây là bài lớp 7! Hố Hố...
 
D

dangtiendung1998

tia Om là tia phân giác của góc AOB. Vì:
Ta có On là tia phân giác góc BOC.
\Rightarrow BOn = COn (1)
Mà : - BOn + BOm = [TEX]90^0[/TEX] (2) ( Vì On vuông góc với Om)
- BOn + COn + Bom + AOm = [TEX]180^0[/TEX]
\Leftrightarrow COn + AOm + [TEX]90^0[/TEX] = [TEX]180^0[/TEX]
\Leftrightarrow COn + AOm = [TEX]90^0[/TEX] (3)
Từ (1), (2), (3) \Rightarrowtia Om là tia phân giác của góc AOB.
Không biết đúng không nữa.:D:D:D
dấu trừ có nghĩa là j` vậy bạn
1 lỗi là sai cả bài rồi đó bạn
thế mà còn bảo tui làm giống bài bạn:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom