[Toán 7]khuất mắc về để thi toán học kỳ II

V

vipcarot01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi như sau
cho tam giác ABC cân tại A .vẽhai đường trung tuyến BDvà CE (E thuộc AC,Dthuộc AB)
a)chứng minh BD=CF
b gọi H là giao điểm chứa BD và CE chứng minh AH cuông gói BC
..mình đang cắm cúi làm bài (Đề dễ nên mừng ) chẳng để ý là cô đang sửa đề ..đề được sửa là E thuộc AB , D thuộc AC. vậy là cách vẽ của mình khác nhauđeến cúi giờ mới ngớ người ta
khuất mắc của mình là đề cho tam giác ABC dậy mình nghĩ B có thể nằm ở 1 trong 2 vị trí ngẫu nhiên .ở 2 đỉnh của tam giác(ngọai trừ đỉnh A cân) nên cáchvẽcủa mình bị ngược sao với đề
đây là hình ảnh .. hai hình tuy ngược nhau nhưng đều có thể chnứg mnih câu A và câu B
như vậy có bị trừ điểm ko ?

3L0.10312449_1_1.bmp
 
Last edited by a moderator:
J

jet_nguyen

hai hình đó là một mà, sửa lại đề như thế cũng như lúc đầu thôi mà
 
N

nga1997

mình nghĩ chắc là bị chừ điềm đó bạn ah
làm bài phải theo đề bài họ cho chứ
 
N

nien_1997

Mình nghĩ chắc không bị trừ điểm đâu,đừng lo.Hai hình đó đem lộn wa lộn lại thì cũng như zị ak`.Yên tâm đi nhé,bảo đảm chính sát 100%. Mak` mình bấm ctrl+A đâu có gì đâu ???:-/.Đừng suy nghĩ nhiều wá đó bạn!!!:D:D:D:D
 
T

tear_viem_tear

mj`nh thấy đề sai thiệt đếy, nếu BD là trung tuyến thì D phải nằm trên AC chứ, và tương tự E phải thuộc AB :D => đề nj` ko ổn thiệt :D bạn phát hiện ra cũng tài, chứ gặp mình thấy trung tuyến BD là vẽ D thuộc AC luôn, ko cần đọc cái nào thuộc cái nào :D
 
C

chomalina

Theo mình, trong cả 2 trường hợp đề đều đúng! Nếu bạn làm theo đề chưa sửa, thì nó cũng có lý, mà làm theo đề đã sửa, nó cũng có lý! Vì thế, nếu bạn đã vẽ hình rồi, mình nghĩ bạn sẽ ko bị trừ điểm đâu! Đừng lo! 2 hình đó là 1 mà! Nếu mà có bị trừ, thì cũng trừ ít thôi, bạn đừng wá lo lắng! :-bd
 
T

thienlong_cuong

Nói thật cái này tuỳ người chấm , nếu mình chấm thì mình trừ điểm nhưng ít thôi ! Mà yên tâm đi thi rồi , lo chi nữa cho tổn thọ , cái gì qua cho nó qua , cứ tiến về phía trước . Chúc bạn được điểm cao .............
 
C

cosy

Không! Không bị trừ điểm. Chỉ khi nào bạn lấy sai điểm trên đoạn thẳng mà thôi. Chứ còn hai hình này đâu có ngược gì đâu
Thân!
 
Last edited by a moderator:
V

vipcarot01

may quá 8 điểm thanks các bạn nhìu thật chất được có 7.5 nhưng lên kiến nghị cô giáo tăng thêm nửa điểm(cười)
 
L

lanhuonglehonhphong

đề thi như sau
cho tam giác ABC cân tại A .vẽhai đường trung tuyến BDvà CE (E thuộc AC,Dthuộc AB)
a)chứng minh BD=CF
b gọi H là giao điểm chứa BD và CE chứng minh AH cuông gói BC
..mình đang cắm cúi làm bài (Đề dễ nên mừng ) chẳng để ý là cô đang sửa đề ..đề được sửa là E thuộc AB , D thuộc AC. vậy là cách vẽ của mình khác nhauđeến cúi giờ mới ngớ người ta
khuất mắc của mình là đề cho tam giác ABC dậy mình nghĩ B có thể nằm ở 1 trong 2 vị trí ngẫu nhiên .ở 2 đỉnh của tam giác(ngọai trừ đỉnh A cân) nên cáchvẽcủa mình bị ngược sao với đề
đây là hình ảnh .. hai hình tuy ngược nhau nhưng đều có thể chnứg mnih câu A và câu B
như vậy có bị trừ điểm ko ?

3L0.10312449_1_1.bmp
cho tam giac ABC vuông tại A có AB=3cm,bc=5cm
1) Tính AC
2)Kẻ BD là tia phan giác của góc ABC( D thuộc AC). Từ D kẻ DH vuông với BC (H thuộc BC). Chứng minh BD vuông với AH
3) Gọi E là giao điểm của DH và Ab. Tính AE
 
L

lanhuonglehonhphong

thắc mắc của mình là Tìm 2 số hữu tỉ a và b sao cho a+b=a*b=a/b(b khác 0)
 
4

40phamkinhvy

đề thi như sau
cho tam giác ABC cân tại A .vẽhai đường trung tuyến BDvà CE (E thuộc AC,Dthuộc AB)
a)chứng minh BD=CF
b gọi H là giao điểm chứa BD và CE chứng minh AH cuông gói BC


giải
vì tam giác ABC cân tại A nên
AB=AC và góc ABC = góc ACB
mà BD và CE là 2 đường trung tuyến(E thuộc AC,Dthuộc AB) nên
EA=EC=DA=DB
xét 2 tam giác EBC và DCB có :
góc ABC = góc ACB ( tam giác ABC cân )
BC chung
BD= CF(C/M trên)
\Rightarrowtam giác EBC = tam giác DCB (c.g.c)
\RightarrowBD= CE và góc ECB= góc DBC\Rightarrowtam giác HBC cân \RightarrowHB=HC\RightarrowHE=HD
kẻ AH cắt BC tại I
xét 2 tam giác AEH và ADH có :
AE = AD
AH chung
HE= HD
\Rightarrowtam giác AEH = tam giác ADH
\Rightarrowgóc EAH = góc DAH
vì tam giác ABC cân mà AI là phân giác góc A
nên AI là trung trực của BC \RightarrowAI vuông góc BC hay AH vuông góc BC

 
Top Bottom