toan 7 kho

K

kingwin97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC.Phân giác ngoài góc B và C cắt nhau tại K.
a.chứng minh:AK là phân giác góc A
b.gọi KM và KN là các đường vuông góc kẻ từ K đến AB,AC.So sánh KM,KN.
c.vẽ phân giác ABC cắt KC tại E.Chuwngs minh:AE vuông góc với AK
 
N

narutohokage

Lại thêm 1 bài dễ từ đầu đến chân!

a) Ta có: Trong tam giác ABC có BK và CK cắt nhau tại K nên K là giao điểm của 2 đường phân giác góc ngoài và 1 đường phân giác góc trong
Suy ra AK là phân giác góc A
b)AK là phân giác góc A( câu a) nên BAK=CAK
Xét 2 tam giác vuông ANK và AMK có:
NAK=MAK
AK chung
Suy ra tam giác vuông ANK=tam giác vuông AMK suy ra KN=KM( cạnh tương ứng)
c)Trong tam giác ABC có CE và BE là 2 đường phân giác trong và ngoài tại B và C cắt nhau tại E nên E là giao điểm của 2 đường phân giác góc ngoài và 1 đường phân giác góc trong
Suy ra AE là phân giác góc ngoài tại A
Ta có: BAC+CAx=180 độ( kề bù)
2KAC+2CAE=180 độ
2(KAC+CAE)=180 độ
KAE=180/2
KAE=90 độ
Suy ra AE vuông góc với AK
 
S

sakura_thix_sasuke

cho tam giác ABC.Phân giác ngoài góc B và C cắt nhau tại K.
a.chứng minh:AK là phân giác góc A
b.gọi KM và KN là các đường vuông góc kẻ từ K đến AB,AC.So sánh KM,KN.
c.vẽ phân giác ABC cắt KC tại E.Chuwngs minh:AE vuông góc với AK
a. BN giao MC tại K -> K là tâm đường tròn bàn tiếp tg ABC
-> AK là phân giác
b. -> 2 tam giác vuông ANK và AMk (cạnh huyền - cạnh góc vuông) bằng nhau tự c/m coi nào:D ->KM = KNcâu c. còn tịt đợi coi có giải ra ko
thanks anh cái coi nào :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom