Toán Toán 7 khó

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Tìm x biết:
/x-2017/^2017+ /x-2018/^2018=1
Ta có: /x-2017/^2017 + /x-2018/^2018=1
*TH1: x<2017 và x>2018
=> /x-2017/^2017 + /x-2018/^2018 >1 (loại)
*TH2: 2017<x<2018
=> 0<x-2017<1;0<x-2018<1
=>(+),/x-2017/^2017 < /x-2017/=x-2017
(+), /x-2018/^2018 < /x-2018/=/2018-x/=2018-x
=> /x-2017/^2017+/x-2018/^2018<1 (loại)
*TH3: x=2017 hoặc x=2018 (t/m)
=> x=2017 hoặc x=2018
---------------------Hết--------------------------
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Ta có: /x-2017/^2017 + /x-2018/^2018=1
*TH1: x<2017 và x>2018
=> /x-2017/^2017 + /x-2018/^2018 >1 (loại)
*TH2: 2017<x<2018
=> 0<x-2017<1;0<x-2018<1
=>(+),/x-2017/^2017 < /x-2017/=x-2017
(+), /x-2018/^2018 < /x-2018/=/2018-x/=2018-x
=> /x-2017/^2017+/x-2018/^2018<1 (loại)
*TH3: x=2017 hoặc x=2018 (t/m)
=> x=2017 hoặc x=2018
---------------------Hết--------------------------
Chả có $ x $ nào mà vừa $ < 2017 $, vừa $ > 2018 $ nên TH1 phải là "hoặc" nhé
 
Top Bottom