tóan 7 khó

Lê Thị Lan Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
18
4
71
21

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$Xét \ \Delta AEC$ và $\Delta ADB:$
$\widehat{A} \ chung$
$\widehat{AEC}=\widehat{ADB}=90^{o}$
[tex]\Rightarrow \Delta AEC\sim \Delta ADB(g.g)\\\Rightarrow \dfrac{AC}{AB}=\dfrac{EC}{DB}\\hay \ \dfrac{AB}{AC}=\dfrac{DB}{EC}\\\Rightarrow \dfrac{AB-AC}{AC}=\dfrac{DB-EC}{EC}\\mà \ AC>EC(vì \ cạnh \ huyền>cạnh \ góc \ vuông)\\\Rightarrow AB-AC>BD-CE(đpcm)[/tex]
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    73 KB · Đọc: 83
  • Like
Reactions: Lê Thị Lan Anh
Top Bottom