Toán 7! Khó

H

hthienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Biết
gif.latex
. Khi đó
gif.latex

2] Tập các số nguyên
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là {}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

$7(1+y) = 9(1+2y) \Rightarrow y = -\frac{2}{11} \Rightarrow x = 5$

câu 2

$x = - 2, 2, 3,5$
 
D

duc_2605

1]
Từ hai tỉ lệ thức \Rightarrow đẳng thức 7y + 7 = 9 + 18y
\Rightarrow 7y - 18y = 9 - 7
Hay -11y = 2 \Rightarrow y = -2/11
Thay vào 2 cái tỉ lệ thức ra x = 5

2] Muốn tích = 0 thì 1 trong 3 thừa số phải = 0 .
x^2 - 4 = 0 \Rightarrow x = $\pm$ 2
x^3 - 27 = 0 \Rightarrow x = 3
|x - 5| = 0 \Rightarrow x = 5
Vậy x thuộc -2;2;3;5
 
Top Bottom