[toán 7] khó!!!

H

hthienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Giá trị của x để
gif.latex
đạt giá trị nhỏ nhất là ....
(Nhập đáp số dạng số thập phân làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ ba)
2] Cho tam giác ABC có góc A bằng
gif.latex
, góc C bằng
gif.latex
. Lấy điểm D trên cạnh BC sao cho góc BAD bằng
gif.latex
góc BAC.
Số đo góc ADB bằng ........ độ.
3] Ba số
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
lần lượt bằng ............ (Nhập kết quả theo thứ tự, ngăn cách nhau bằng dấu ";").
 
T

thienluan14211

2] Cho tam giác ABC có góc A bằng , góc C bằng . Lấy điểm D trên cạnh BC sao cho góc BAD bằng góc BAC.
Số đo góc ADB bằng ........ độ.

Góc B = $180^o-75^0=105^o$
Góc BAC= $\dfrac{1}{3}.75^o=25^0$
Vậy góc ADB=$50^o$
 
K

khaiproqn81

Ta có : $2x=3y => \frac{x}{3}=\frac{y}{2}$

$5y=7z => \frac{y}{7}=\frac{z}{5}$

$=>\frac{x}{21}=\frac{y}{14}=\frac{z}{10}$

$=>\frac{3x}{63}=\frac{7y}{98}=\frac{5z}{50}$

$=>\frac{3x-7y+5z}{63-98+50}=\frac{-30}{15}=-2$

$=>\frac{x}{21}=-2 => x=-42$

$=>\frac{y}{14}=-2 => x=-28$

$=>\frac{z}{10}=-2 => x=-20$

Nhớ thank nha
 
V

vanmanh2001

Ta có :
$2x=3y$ \Rightarrow $\frac{x}{3}$ = $\frac{y}{2}
$5y=7z$ \Rightarrow $\frac{y}{7}$ = $\frac{z}{5}$
\Rightarrow $\frac{x}{21}$ = $\frac{y}{14}$=$\frac{z}{10}$
\Rightarrow $\frac{3x}{63}$=$\frac{7y}{98}$=$\frac{5z}{50}$
\Rightarrow $\frac{3x-7y+5z}{63+98-50}$ = $-2$
\Rightarrow $x=-2.21=-42$
\Rightarrow $y=-2.14=-28$
\Rightarrow $z=-2.10=-20$
$Hay thì Bấm "Đúng" và TKS vs nhé$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom