[Toán 7]Khó

N

nhokngokk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài khó lớp 7: Bài 1: [TEX]\big( 1+ \frac {1}{2} \big) . \big( 1+ \frac {1}{2.4} \big) ..... \big( 1+ \frac {1}{9.10} \big).[/TEX]

Bài 2: a) [TEX]\frac {2006 . 125 + 1000}{126 . 2005 - 880}.[/TEX]
b) [TEX]\frac {1}{2} + \frac {5}{6} + \frac {11}{12} + .....+ \frac {89}{90}.[/TEX]

Bài 3: a) M= [TEX]\frac {2007}{2008} + \frac {2008}{2009}[/TEX] và N= [TEX]\frac {2007 + 2008}{2008+ 2009}.[/TEX]
b) A= [TEX]4^{2005}[/TEX] và B= [TEX]8^{1002}.[/TEX]

Bài 4: Chứng tỏ [TEX]3^{10} . 199 - 3^{4} . 500[/TEX] chia hết cho 97.
 
H

hoahuongduong633

[TEX]\mathit{\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+...+\frac{89}{90}}[/TEX]
[TEX]\mathit{= \frac{1}{1.2}+\frac{5}{2.3}+\frac{11}{3.4}+...[/TEX][TEX]\mathit{+\frac{89}{9.10}}[/TEX]
[TEX]\mathit{= \frac{1.2-1}{1.2}+\frac{2.3-1}{2.3}+\frac{3.4-1}{3.4}+...+\frac{9.10-1}{9.10}[/TEX]
[TEX]\mathit{= \frac{1.2}{1.2}-\frac{1}{1.2}+\frac{2.3}{2.3}-\frac{1}{2.3}+....+\frac{9.10}{9.10}-\frac{1}{9.10}[/TEX]
[TEX]\mathit{= 1-\frac{1}{1.2}+1-\frac{1}{2.3}+...+1-\frac{1}{9.10}}[/TEX]
[TEX]\mathit{= (1+1+...1)-(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10})}[/TEX]
9 số 1
[TEX]\mathit{= 9-(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{2}{3}-...-\frac{9}{10})}[/TEX]
[TEX]\mathit{= 9-[1-(\frac{1}{2}+\frac{1}{2})-(\frac{2}{3}-\frac{2}{3})...-\frac{9}{10}]}[/TEX]
[TEX]\mathit{= 9-[1-\frac{9}{10}]}[/TEX]
[TEX]\mathit{= 9-\frac{1}{10}}[/TEX]
[TEX]\mathit{= \frac{89}{10}}[/TEX]
 
Top Bottom