[Toán 7] khó

C

conbaodn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex] \triangle\ ABC[/tex] có [tex]\hat B[/tex]=60°, [tex] \hat C[/tex]=45° đường trung trực a ứng với BC giao BC tai D. Lấy O [tex] \in[/tex] a sao cho [tax]/hat[/tax] OCB=30°[/tax]. Hỏi
a) [tex] \triangle\ OBC[/tex] là tam giác gì
b)Tính số đo góc [tex] \hat AOB[/tax] c)(Câu khó nhất, cẩn thận dễ nhầm lắm đấy)C/M 0 là tâm đường tròn ngoại tiếp của [tex] \triangle\ ABC[/tex]
 
X

xuancuthcs

abcd

Xét 2 tam giác vuông ODB và tam giác vuông ODC có:
OD chung
BD=CD ( đường trung trực a ứng với BC giao BC tai D \Rightarrow D là trung điển của BC)
\Rightarrowtam giác vuông ODB = tam giác vuông ODC (2 cạnh góc vuông)
\RightarrowOB=OC ( cặp cạnh tương ứng)
\RightarrowTam giác OBC cân tại O ( định nghĩa tam giác cân)
 
M

minhngoc22041999

Cho [tex] \triangle\ ABC[/tex] có [tex]\hat B[/tex]=60°, [tex] \hat C[/tex]=45° đường trung trực a ứng với BC giao BC tai D. Lấy O [tex] \in[/tex] a sao cho [tax]/hat[/tax] OCB=30°[/tax]. Hỏi
a) [tex] \triangle\ OBC[/tex] là tam giác gì
b)Tính số đo góc [tex] \hat AOB[/tex]
c)(Câu khó nhất, cẩn thận dễ nhầm lắm đấy)C/M 0 là tâm đường tròn ngoại tiếp của [tex] \triangle\ ABC[/tex]
 
C

conbaodn

Cho [tex] \triangle\ ABC[/tex] có [tex]\hat B[/tex]=60°, [tex] \hat C[/tex]=45° đường trung trực a ứng với BC giao BC tai D. Lấy O [tex] \in[/tex] a sao cho [tax]/hat[/tax] OCB=30°[/tax]. Hỏi
a) [tex] \triangle\ OBC[/tex] là tam giác gì
b)Tính số đo góc [tex] \hat AOB[/tex]
c)(Câu khó nhất, cẩn thận dễ nhầm lắm đấy)C/M 0 là tâm đường tròn ngoại tiếp của [tex] \triangle\ ABC[/tex]

Thà không ghi còn hơn chứ ghi mà để lại nguyên đề thế thì ghi làm gì:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom