Toán 7 khó

H

hinamoriamu_sakura

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em gặm quả bí mí bài nì mọi ngừi giúp em nhá
1.Người ta viết 5 số hữu tỉ trên 1 vòng tròn trong đó tích 2 số cạnh nhau luôn bằng 1/4 .Tìm các số đó
2.Các em đã biết ngày 19/5/1890 là ngày sinh của BÁc Hồ . Ngày 3/2/1930 là ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam . Ngày 2/9/1945 là ngày Quốc khánh nước Việt Nam . Ngày 30/4/1975 là ngày giả phóng miền Nam thống nhất đất nước . Hãy so sánh :
[tex] 2011^1^8^9^0[/tex] ; [tex] 2011^1^9^3^0[/tex]
[tex] 2011^1^9^4^5[/tex] ; [tex] 2011^1^9^7^5[/tex]
Help me!!! Câu 1 thì giải trước ngày thứ 6 còn câu 2 thì giúp em lẹ lẹ zì ngày mai em đi học rùi :confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hinamoriamu_sakura

Hix sao mừ cái phân số kì zạ nè ??? Cái đó là 1/4 đó mọi ngừi giúp em nha
 
H

harrypham

Em gặm quả bí mí bài nì mọi ngừi giúp em nhá
1.Người ta viết 5 số hữu tỉ trên 1 vòng tròn trong đó tích 2 số cạnh nhau luôn bằng 1/4 .Tìm các số đó
2.Các em đã biết ngày 19/5/1890 là ngày sinh của BÁc Hồ . Ngày 3/2/1930 là ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam . Ngày 2/9/1945 là ngày Quốc khánh nước Việt Nam . Ngày 30/4/1975 là ngày giả phóng miền Nam thống nhất đất nước . Hãy so sánh :
[tex] 2011^1^8^9^0[/tex] ; [tex] 2011^1^9^3^0[/tex]
[tex] 2011^1^9^4^5[/tex] ; [tex] 2011^1^9^7^5[/tex]
Help me!!! Câu 1 thì giải trước ngày thứ 6 còn câu 2 thì giúp em lẹ lẹ zì ngày mai em đi học rùi :confused:
Câu 2 có vẻ không hiểu đề lắm. Nhưng nếu đề yêu cầu sao sánh các luỹ thừa trên thì đáp án là
[TEX]2011^{1^9^7^5} = 2011^{1^9^3^0} = 2011^{1^8^9^0} = 2011^{1^9^4^5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

Em gặm quả bí mí bài nì mọi ngừi giúp em nhá
1.Người ta viết 5 số hữu tỉ trên 1 vòng tròn trong đó tích 2 số cạnh nhau luôn bằng 1/4 .Tìm các số đó
2.Các em đã biết ngày 19/5/1890 là ngày sinh của BÁc Hồ . Ngày 3/2/1930 là ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam . Ngày 2/9/1945 là ngày Quốc khánh nước Việt Nam . Ngày 30/4/1975 là ngày giả phóng miền Nam thống nhất đất nước . Hãy so sánh :
[tex] 2011^1^8^9^0[/tex] ; [tex] 2011^1^9^3^0[/tex]
[tex] 2011^1^9^4^5[/tex] ; [tex] 2011^1^9^7^5[/tex]
Help me!!! Câu 1 thì giải trước ngày thứ 6 còn câu 2 thì giúp em lẹ lẹ zì ngày mai em đi học rùi :confused:
[tex] 2011^1^8^9^0[/tex] ; [tex] 2011^1^9^3^0[/tex]
[tex] 2011^1^9^4^5[/tex] ; [tex] 2011^1^9^7^5[/tex]
:confused: hix cái j` zậy hok hỉu j` cả :-t:-t:-t :-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/
 
S

soicon_boy_9x

câu 1
gọi 5 số đó là a1;a2;a3;a4;a5 ta có
a1.a2=a2.a3=a3.a4=a4.a5=a5.a1=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
=>a1=a3=a4=a5=a2
=>các số trên vòng tròn đều bằng nhau mà 2 số nhân với nhau đều được [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] nên các số trên là +-1/2
 
Last edited by a moderator:
H

hinamoriamu_sakura

Bài 2 là Lũy thừa tầng hay là lũy thừa của 1 lũy thừa gì gì đó . Cái mừ cho ngày là người ta viết cho có thui . Cái chính là cái so sánh kia
Mọi người cứ thong thả mà giải câu 2 nhưng trước ngày thứ 6 nhá
Thanks mọi người nhìu lắm
 
Last edited by a moderator:
H

hinamoriamu_sakura

Câu 2 có vẻ không hiểu đề lắm. Nhưng nếu đề yêu cầu sao sánh các luỹ thừa trên thì đáp án là
[TEX]2011^{1^9^7^5} = 2011^{1^9^3^0} = 2011^{1^8^9^0} = 2011^{1^9^4^5}[/TEX]
Nhưng tại sao lại ra đáp án như vậy . BẠn làm rõ hơn một chút được không ?

Đáp án bài 2 thì đúng rồi đó . BẠn giải thích cách làm được không ???
 
Last edited by a moderator:
P

penguinfbi99

Em gặm quả bí mí bài nì mọi ngừi giúp em nhá
1.Người ta viết 5 số hữu tỉ trên 1 vòng tròn trong đó tích 2 số cạnh nhau luôn bằng 1/4 .Tìm các số đó
2.Các em đã biết ngày 19/5/1890 là ngày sinh của BÁc Hồ . Ngày 3/2/1930 là ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam . Ngày 2/9/1945 là ngày Quốc khánh nước Việt Nam . Ngày 30/4/1975 là ngày giả phóng miền Nam thống nhất đất nước . Hãy so sánh :
[tex] 2011^1^8^9^0[/tex] ; [tex] 2011^1^9^3^0[/tex]
[tex] 2011^1^9^4^5[/tex] ; [tex] 2011^1^9^7^5[/tex]
Help me!!! Câu 1 thì giải trước ngày thứ 6 còn câu 2 thì giúp em lẹ lẹ zì ngày mai em đi học rùi :confused:
câu 2:
2011^1^8^9^0=2011^(*8*9*0)=2011^0=1
2011^1^9^3^0=2011^(1*9*3*0)=2011^0=1
\Rightarrow2011^1^8^9^0=2011^1^9^3^0
2011^1^9^4^5=2011^(1*9*4*5)=2011^180
2011^1^9^7^5=2011^(1*9*7*5)=2011^315
\Rightarrow2011^1^9^4^5<2011^1^9^7^5
 
V

vansang02121998

câu 2:
2011^1^8^9^0=2011^(*8*9*0)=2011^0=1
2011^1^9^3^0=2011^(1*9*3*0)=2011^0=1
\Rightarrow2011^1^8^9^0=2011^1^9^3^0
2011^1^9^4^5=2011^(1*9*4*5)=2011^180
2011^1^9^7^5=2011^(1*9*7*5)=2011^315
\Rightarrow2011^1^9^4^5<2011^1^9^7^5


Bạn bị đown à.

Lũy thừa tầng thì người ta tính từ tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất

Ví dụ: [tex]9^8^7[/tex] thì người ta tính [tex]8^7=2097152[/tex] rồi người ta mới tính [tex]9^{2097152} [/tex]



- Gọi [tex]8^9^0=x; 9^3^0=y[/tex]

[tex]2011^1^8^9^0=2011^1^x=2011^1=2011[/tex]

[tex]2011^1^9^3^0=2011^1^y=2011^1=2011[/tex]

Cái bên dưới cũng như thế

=> 4 cái = nhau = 2011
 
H

harrypham

Tổng quát thì [TEX]a^{1^n}=a[/TEX] với n là một số bất kì. Dễ dàng để nhận thấy bài 2 không khó hơn bài 1 là mấy. :D
 
H

hoang_hi

ai giải được bài này thì mình cảm ơn rất nhiều

Bài 1 : tìm các số nguyên dương a và b thỏa mãn đẳng thức : (a - b)^2 + b^2 = 169

Bài 2 : tìm số xy biết xy = x^3 + y^2 ( không phải là x*y mà là chữ số xy)

Bài 3 : tìm tất cả các cặp số nguyên ( m ; n) sao cho m^2 + 1 = 2^n
 
B

braga

Đó là luỹ thưa tầng
2011^1^9^7^5 tính từ trên xuống dưới, tính từ 7^5 xong đến 9^7^5 cứ thế cho đến lúc còn cơ số thôi,bài này ta nhận thấy 2011^1^9^7^5 , số mũ đầu tiên là 1 \Rightarrow1^9^7^5
\Rightarrow
2011^1^9^7^5 = 2011^1 = 2011
các bài tiếp theo tương tự , đều = 2011
 
C

chuongchip

Bạn bị đown à.

Lũy thừa tầng thì người ta tính từ tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất

Ví dụ: [tex]9^8^7[/tex] thì người ta tính [tex]8^7=2097152[/tex] rồi người ta mới tính [tex]9^{2097152} [/tex]



- Gọi [tex]8^9^0=x; 9^3^0=y[/tex]

[tex]2011^1^8^9^0=2011^1^x=2011^1=2011[/tex]

[tex]2011^1^9^3^0=2011^1^y=2011^1=2011[/tex]

Cái bên dưới cũng như thế

=> 4 cái = nhau = 2011

Bạn bị dow à, bạn sao lại bằng 1 được, thế 10^1^2 = 10 à :khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169):
 
H

harrypham

Làm cho " hoang_hi " nè
bài 1: ( a - b)^2 - b^2 = 169
\Leftrightarrow a^2 - b^2 + b^2 = 169
\Rightarrow a^2 = 169
\Rightarrow a = 13
\Rightarrow b = \forallb thuộc Z
Lời giải bạn không đúng ở chỗ [TEX](a-b)^2 \neq a^2-b^2[/TEX].

Lời giải chính xác.

[TEX](a-b)^2-b^2=169[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a^2-2ab+b^2-b^2=169[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a^2-2ab=169[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a(a-2b)=169[/TEX]

Phân tích ra thừa số nguyên tố [TEX]169=13^2[/TEX].

Do đó ta tìm được [TEX]\fbox{(a,b)=(13,0)}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
H

hinamoriamu_sakura

Bạn bị dow à, bạn sao lại bằng 1 được, thế 10^1^2 = 10 à :khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169):
Đề nghị bạn cho biết rõ đó là lũy thừa tầng hay lũy thừa của 1 lũy thừa
Nếu là lũy thừa tầng thì 10^1^2 = 10 còn nếu là lũy thừa của 1 lũy thừa thì 10^1^2 = 100
;));))[-X[-X
 
M

minhngoc22041999

Em gặm quả bí mí bài nì mọi ngừi giúp em nhá
1.Người ta viết 5 số hữu tỉ trên 1 vòng tròn trong đó tích 2 số cạnh nhau luôn bằng 1/4 .Tìm các số đó
2.Các em đã biết ngày 19/5/1890 là ngày sinh của BÁc Hồ . Ngày 3/2/1930 là ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam . Ngày 2/9/1945 là ngày Quốc khánh nước Việt Nam . Ngày 30/4/1975 là ngày giả phóng miền Nam thống nhất đất nước . Hãy so sánh :
[tex] 2011^1^8^9^0[/tex] ; [tex] 2011^1^9^3^0[/tex]
[tex] 2011^1^9^4^5[/tex] ; [tex] 2011^1^9^7^5[/tex]
Help me!!! Câu 1 thì giải trước ngày thứ 6 còn câu 2 thì giúp em lẹ lẹ zì ngày mai em đi học rùi :confused:

Bài có nghĩa là so sánh [tex] 2011^1^8^9^0[/tex] và [tex] 2011^1^9^3^0[/tex]
đúng không bạn.
Nếu thế thì ta vận dụng mà làm thôi. Mà bài này không có gì khó cả
 
Top Bottom